Pháp luật

Dùng xe thư báo vận chuyển gần 300kg gỗ quý ở Hà Giang

06/12/2023, 14:06

Ngày 5/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang kiểm tra ô tô tải vận chuyển thư báo BKS 29H - 745.56 nhưng trên xe lại chở gỗ quý không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Sự việc được phát hiện tại cửa hàng chuyển phát nhanh Nhất Tín, tổ 5, phường Minh Khai, TP Hà Giang. 

Cơ quan công an xác định, trên thùng xe vận chuyển 19 sản phẩm, đã được làm nhẵn bề mặt, được gắn các chi tiết, mục đích sử dụng để làm vật trang trí, nghi là gỗ sa mộc dầu (tên thường gọi là ngọc am), có tổng trọng lượng hơn 296kg.

Phát hiện vụ vận chuyển gần 300 kg gỗ quý bằng xe thư báo ở Hà Giang  - Ảnh 1.

Số gỗ bị phát hiện trên xe thư báo ở Hà Giang.

Mở rộng kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở sản xuất mộc dân dụng, thuộc tổ 4, phường Ngọc Hà, TP Hà Giang do Lương Xuân Trường, SN 1968 làm chủ, tập kết 138 sản phẩm, đã được làm nhẵn bề mặt, được gắn các chi tiết, mục đích sử dụng để làm vật trang trí, trong đó có 90 sản phẩm nghi là gỗ sa mộc dầu (tên thường gọi là ngọc am), có trọng lượng 756kg và 48 sản phẩm là gỗ sa mu.


Quá trình làm việc, chủ cơ sở xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc đối với 48 sản phẩm gỗ sa mu, còn 90 sản phẩm nghi gỗ sa mộc dầu thì không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.


Vụ việc trên đang tiếp tục được làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.