Đường bộ

Đường nối QL1 ra ven biển ở Ninh Thuận sẽ thông xe cuối tháng 6

30/05/2024, 17:39

Đường Văn Lâm - Sơn Hải kết nối tuyến QL1 ra trục đường ven biển Phú Thọ - Mũi Dinh đã được bàn giao mặt bằng, dự kiến thông xe cuối tháng 6.


Dự án đường Văn Lâm - Sơn Hải nối quốc lộ 1 (QL1) với đường ven biển đoạn Phú Thọ - Mũi Dinh có điểm đầu giao với QL1 tại Km 1570+270. Điểm cuối giao với đường ven biển tại ngã tư Sơn Hải (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận).

Đường nối QL1 ra ven biển ở Ninh Thuận sẽ thông xe cuối tháng 6- Ảnh 1.

Một đoạn đường Văn Lâm - Sơn Hải đã được thi công thảm nhựa, sơn đường hoàn chỉnh.

Dự án có tổng chiều dài hơn 13km, tổng mức đầu tư hơn 372 tỷ đồng qua hai xã Phước Nam và Phước Dinh. Khi hoàn thành sẽ kết nối QL1 và nối thông ra đường ven biển (đoạn Phú Thọ - Mũi Dinh). 

Ghi nhận của PV Báo Giao thông cho thấy đến nay, nhà thầu đang khẩn trương thi công 1km còn lại đoạn qua xã Văn Lâm để nối thông tuyến chính ra nút giao QL1. 

Tại đoạn tuyến vừa được giao mặt bằng, nhiều mũi đang cấp tập thi công nền đường, sớm nối thông toàn tuyến.

Cách đây một tháng, đoạn này vướng mặt bằng của 28 hộ dân, gần hai năm qua nhiều hộ chưa đồng ý di dời do khiếu nại về giá đền bù và chậm được bố trí tái định cư.

Đến giữa tháng 5, sau khi được vận động và bố trí tái định cư, nay người dân đã tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng.

Theo Ban QLDA các công trình giao thông tỉnh Ninh Thuận (chủ đầu tư), dự án đã hoàn thành các gói thầu đoạn từ xã Sơn Hải đến giáp ranh xã Phước Nam (huyện Thuận Nam).

Đường nối QL1 ra ven biển ở Ninh Thuận sẽ thông xe cuối tháng 6- Ảnh 2.

Tuyến kết nối QL1 ra đường ven biển Phú Thọ - Mũi Dinh vừa được bàn giao mặt bằng sạch sau hơn 2 năm thi công.

Về tiến độ, ông Hoàng Văn Huỳnh, cán bộ kỹ thuật Ban QLDA các dự án công trình giao thông tỉnh Ninh Thuận cho biết, đến nay các nhà thầu đã thi công đạt hơn 95% khối lượng công trình; hơn 12km đã được thảm nhựa, sơn, vạch kẻ đường, lắp biển báo, chiếu sáng.

"Mặt bằng sạch đã được bàn giao, chúng tôi đang đốc thúc nhà thầu dồn lực hoàn thành 1km còn lại để nối thông chính tuyến từ QL1 ra đường ven biển. Dự kiến cuối tháng 6 tuyến đường sẽ thi công hoàn thành và thông xe đưa vào khai thác", ông Huỳnh cho biết.

Đường nối QL1 ra ven biển ở Ninh Thuận sẽ thông xe cuối tháng 6- Ảnh 3.

Tuyến đường sẽ kết nối QL1 với trục đường ven biển phía Nam tỉnh Ninh Thuận.

Đường Văn Lâm - Sơn Hải dài hơn 13km, sau khi đưa vào khai thác sẽ là động lực thúc đẩy việc vận chuyển hàng hóa kết nối với QL1, đường sắt Bắc - Nam và cao tốc Bắc - Nam, hình thành mạng lưới giao thông kết nối liên vùng và mở ra hướng phát triển mới cho vùng kinh tế phía Nam của tỉnh Ninh Thuận.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.