Khám phá

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan

22/12/2023, 12:15

Sáng 22/12, Đường sách TP Thủ Đức (TP.HCM) chính thức khai trương trên đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú. Đây là đường sách thứ 2 của TP.HCM đi vào hoạt động, sau đường sách Nguyễn Bình ở quận 1.

Ngay trong sáng khai trương, hàng ngàn lượt người dân TP.HCM đã tham quan và mua sách. TP Thủ Đức cũng là địa bàn có nhiều trường đại học, có đông đảo sinh viên cư trú.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty Đường Sách TP.HCM cho biết, nguồn kinh phí xây dựng Đường sách TP Thủ Đức là 10 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa.

Sau hơn 1 năm bắt tay vào thi công, Đường sách TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động với chiều dài hơn 190m, tổng diện tích hơn 3.500m2.

Đường sách Thủ Đức có hai nhánh đường lưu thông song song, đầu tuyến giáp với đường Lê Văn Việt, cuối tuyến giáp với đường Ngô Quyền.

Khai trương Đường sách TP.Thủ Đức thu hút hàng ngàn người thăm quan, mua sách - Ảnh 1.

Không gian rộng rãi giúp người dân thuận tiện đến tham quan, đọc sách, mua sách.

Khai trương Đường sách TP.Thủ Đức thu hút hàng ngàn người thăm quan, mua sách - Ảnh 2.

Lãnh đạo, đại diện các ban, ngành TP Thủ Đức, TP.HCM đến tham dự lễ khánh thành Đường sách TP Thủ Đức.

Khai trương Đường sách TP.Thủ Đức thu hút hàng ngàn người thăm quan, mua sách - Ảnh 3.

Có 22 gian hàng sách tại đường sách đi vào hoạt động. Bên cạnh không gian kinh doanh sách là không gian văn hóa Hồ Chí Minh, không gian văn hóa đọc, không gian sách cũ, không gian trải nghiệm trò chơi trí tuệ dành cho trẻ em và gia đình.

Khai trương Đường sách TP.Thủ Đức thu hút hàng ngàn người thăm quan, mua sách - Ảnh 4.

Đường sách TP Thủ Đức không chỉ được kỳ vọng làm mới cảnh quan thành phố mà còn thúc đẩy văn hóa đọc sách của người dân. Đồng thời, trở thành điểm kích cầu du lịch bởi địa điểm đặt đường sách được lựa chọn tại nơi có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trường THPT, THCS và tiểu học.

Khai trương Đường sách TP.Thủ Đức thu hút hàng ngàn người thăm quan, mua sách - Ảnh 5.

Mỗi người dân là một "đại sứ văn hóa đọc", sẽ góp phần thúc đẩy văn hóa đọc phát triển và tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn dân.

Khai trương Đường sách TP.Thủ Đức thu hút hàng ngàn người thăm quan, mua sách - Ảnh 6.

Đường sách TP Thủ Đức ra đời, tạo dựng không gian phát triển văn hóa đọc, sự gắn kết giữa sách, người làm sách với người đọc, kết hợp với các hoạt động văn hóa, du lịch tạo ra điểm tham quan, mua sắm và thư giãn tinh thần sau những giờ học tập và làm việc cho người dân.

Khai trương Đường sách TP.Thủ Đức thu hút hàng ngàn người thăm quan, mua sách - Ảnh 7.

Đường sách sẽ hoạt động từ 9h - 22h hằng ngày. Tuần lễ khai mạc Đường sách TP Thủ Đức diễn ra từ 22/12 đến ngày 1/1/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đồng thời cũng là không gian để người dân chào đón năm mới.

Khai trương Đường sách TP.Thủ Đức thu hút hàng ngàn người thăm quan, mua sách - Ảnh 8.

So với Đường Sách TP.HCM tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Bình (Q.1), quy mô của Đường sách TP Thủ Đức lớn hơn và nơi đây sẽ là nơi diễn ra các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.