Đường sắt

Đường sắt vận chuyển thử nghiệm thành công lô vải thiều tươi xuất khẩu

07/06/2023, 10:04

Đường sắt vận chuyển thử nghiệm thành công lô vải thiều tươi xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc bằng tàu liên vận quốc tế.

Đường sắt vừa vận chuyển thử nghiệm thành công lô vải thiều tươi Lục Ngạn (Bắc Giang) bằng container lạnh trên tàu liên vận quốc tế xuất khẩu sang Trung Quốc.

Đại diện đường sắt cho biết, lô hàng chỉ 3 tấn nhưng là bước đi thử nghiệm để có thể khai thông, nhanh chóng vận chuyển chính thức vải thiều tươi đang vào mùa vụ 2023 xuất khẩu bằng tàu liên vận.

Để có thể vận chuyển vải thiều tươi xuất khẩu chính ngạch bằng đường sắt, cần chuẩn bị từ container, toa xe đến các thủ tục liên quan đến hàng xuất khẩu và cả thủ tục hải quan, kiểm dịch tại hai cửa khẩu phía đường sắt Việt Nam và Trung Quốc.

img

Lô vải thiều tươi Lục Ngạn được đường sắt vận chuyển thử nghiệm bằng tàu liên vận quốc tế xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Cụ thể, đường sắt cần chuẩn bị các phương tiện vận tải hàng hóa chuyên dùng có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển từ 200 - 300 tấn vải thiều tươi/ngày, trong đó vận chuyển vải thiều tươi bằng tuyến đường sắt liên vận quốc tế đến các tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc) và cả thị trường các tỉnh phía Nam nước ta.

Đưa container lạnh chuyên dùng đến kho của doanh nghiệp. Sau khi hàng hóa được đóng gói và xếp hàng lên container, đưa về ga Kép để lập tàu liên vận quốc tế chạy đến ga cửa khẩu Đồng Đăng, hoàn tất các thủ tục để xuất khẩu hàng.

Được biết, toàn bộ lô hàng thử nghiệm sau khi sang Trung Quốc đã hoàn tất thủ tục tại Bằng Tường, hiện đã được vận chuyển đi tiếp đến chợ Nghĩa Hưng (Thượng Hải) để giới thiệu. Về phía đường sắt cũng đang rốt ráo phối hợp với tỉnh Bắc Giang để triển khai vận chuyển vải thiều tươi xuất khẩu chính ngạch bằng đường sắt một cách sớm nhất.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.