Hạ tầng

Đường Vành đai TP Tân An thi công nước rút, sẽ khai thác cuối năm 2023

24/10/2023, 16:55

Dự án đường Vành đai TP Tân An hiện đang trong giai đoạn thi công nước rút để đưa vào khai thác cuối năm 2023.

Ngày 24/10, ông Đặng Hoàng Tuấn, Giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, dự án đường Vành đai TP Tân An (Long An) hiện đang trong giai đoạn thi công nước rút để hoàn thành, đưa vào khai thác dịp cuối năm 2023.

Đến thời điểm này, tuyến đường cơ bản hoàn thành, phương tiện có thể lưu thông thông suốt cả tuyến. Trong đó, có hơn 12km trong tổng số 23km được thông xe vào dịp lễ 30/4 vừa qua. 

Hiện, các nhà thầu đang khẩn trương hoàn thiện cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây và sông Rạch Chanh để nối thông toàn tuyến.

Gấp rút thi công, để đường Vành đai TP Tân An hoàn thành cuối năm - Ảnh 1.

Gấp rút thi công các hạng mục còn lại của cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây.

Theo đó, tại cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây (nối xã Bình Tâm và xã Nhơn Thạnh Trung, TP Tân An), khoảng 100 cán bộ, kỹ sư, người lao động đang khẩn trương thi công đường dẫn và mặt cầu để chuẩn bị thảm nhựa trong tháng 11.

Ông Trần Văn Hiền, Giám đốc Ban điều hành dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây cho biết, cầu được hợp long đầu 9 vừa qua, chuẩn bị thảm nhựa mặt cầu, đường dẫn và lắp đặt hệ thống lan can bảo vệ. 

Để bảo đảm tiến độ, đơn vị đã tăng cường máy móc thiết bị, nhân lực, ưu tiên nguồn tài chính cho dự án… Riêng nhân công làm việc tăng ca, làm ngày đêm để đưa công trình vào sử dụng cuối năm 2023.

"Có thể nói, so với kế hoạch dự án cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây đến thời điểm này vượt tiến độ khoảng bốn tháng", ông Hiền nói và cho biết thêm, đây là hạng mục quan trọng của tuyến đường, được khởi công vào cuối năm 2021. Cầu có 7 nhịp, dài hơn 400m, rộng trên 18m với tổng kinh phí trên 600 tỷ đồng.

Gấp rút thi công, để đường Vành đai TP Tân An hoàn thành cuối năm - Ảnh 2.

Dự án đường Vành đai TP Tân An có hơn 12km đã hoàn thành đưa vào sử dụng dịp lễ 30/4 vừa qua.

Dự án đường Vành đai TP Tân An dài gần 23 km, có điểm đầu giao ngã tư Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa và điểm cuối giao quốc lộ 1 tại phường 5, TP Tân An.

Dự án gồm 9 gói thầu, khởi công năm 2019. Trước đây, công trình có tổng vốn gần 1.000 tỷ đồng, song sau đó được điều chỉnh chi phí lên hơn 1.500 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành sẽ giảm áp lực cho quốc lộ 1, tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua TP Tân An và đường Hùng Vương, Hùng Vương (nối dài), chuyển hướng lưu thông ra các vùng ven ngoại thành.

Đồng thời, góp phần mở rộng cửa ngõ TP.HCM, kết nối các tỉnh miền Tây và miền Đông với TP.HCM, góp phần rất lớn trong quá trình xây dựng đô thị loại I của TP Tân An.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.