Du lịch

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10

07/03/2024, 21:51

Hơn 800 mẫu áo dài đến từ 30 nhà thiết kế áo dài hàng đầu của cả nước tham gia trình diễn trong đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10.

Tối 7/3, lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" đã khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Điểm nhấn trong đêm khai mạc, ngoài chương trình nghệ thuật hấp dẫn, công chúng được thưởng thức chương trình "Áo dài - Tâm hồn Việt, văn hóa Việt" và "Áo dài ra thế giới".

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 1.

Rực rỡ đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 vào tối 7/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.

Người dân, du khách được chiêm ngưỡng hơn 800 mẫu áo dài nổi bật của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng, mang đậm niềm tự hào dân tộc và góp phần gìn giữ tinh hoa văn hóa Việt Nam.

Đêm khai mạc còn có tiết mục biểu diễn "Nét đẹp áo dài Việt" do các Tổng lãnh sự và phu nhân Tổng lãnh sự trình diễn, góp phần thắt chặt tình hợp tác hữu nghị giữa các quốc gia và còn lan tỏa nét đẹp áo dài đến bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện khai mạc, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, lễ hội Áo dài TP.HCM đã cho thấy sự đột phá vượt trội về quy mô và chất lượng khi lần đầu tiên được tổ chức tại trung tâm thành phố với chuỗi 11 hoạt động phong phú, đa dạng.

Theo ông Dũng, lễ hội Áo dài là sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo hàng năm, truyền cảm hứng về áo dài truyền thống của Việt Nam đến người dân thành phố và bạn bè quốc tế, thu hút ngày càng nhiều du khách.

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 2.

Lễ hội Áo dài TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 17/3.

Lễ hội Áo dài thông qua chuỗi hoạt động mang tính tương tác trực tiếp cao với cộng đồng như: chương trình nghệ thuật về áo dài, chương trình đồng diễn với áo dài, các cuộc thi về áo dài. Không gian triển lãm và tương tác áo dài gắn với các làng nghề dân gian và biểu diễn các loại hình văn hóa nghệ thuật phi vật thể...

Đặc biệt, có chương trình tặng áo dài cho hội viên phụ nữ, nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Sự kiện năm nay cũng mang đậm yếu tố hội nhập thông qua tọa đàm "Nét đẹp Áo dài Việt và hội nhập quốc tế, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa các nước.


Lễ hội Áo dài diễn từ ngày 7/3 - 17/3 với nhiều hoạt động đặc sắc, nổi bật tại các địa điểm: Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, Nhà Văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Áo dài, Quảng trường QT4 (Công viên Bờ sông Sài Gòn Thủ Đức) và tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình của TP.HCM.

Một số hình ảnh trong khai mạc lễ hội Áo dài 2024:

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 3.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” được khai mạc, đánh dấu chặng đường 10 năm sự kiện tổ chức liên tục.

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 4.

Lễ khai mạc có sự tham gia của lực lượng diễn viên hùng hậu là những người đã có quá trình đóng góp từ những mùa lễ hội trước.

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 5.
Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 6.

Lễ hội Áo dài lần thứ 10 năm 2024 kể câu chuyện về chiếc áo dài dành cho mọi giới tính, mọi độ tuổi và phù hợp với nhiều môi trường, hoàn cảnh.

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 7.
Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 8.

Các văn nghệ sĩ, người nổi tiếng, các hoa hậu, á hậu… với vai trò đại sứ hình ảnh đã có mặt trong đêm khai mạc lễ hội Áo dài lần thứ 10.

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 9.

Màn trình diễn áo dài tại đêm khai mạc lễ hội.

Duyên dáng đêm khai mạc lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10- Ảnh 10.

Lễ hội Áo dài TP.HCM đã đánh dấu chặng đường 10 năm bằng việc xác lập kỷ lục đặc biệt "Lễ hội Áo dài được tổ chức thường niên liên tục nhất Việt Nam”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.