Thế giới giao thông

FAA yêu cầu các hãng hàng không Mỹ rời khỏi Venezuela trong 48 giờ

01/05/2019, 14:51

Thông báo của FAA đưa đưa ra vào tối 30/4 khi tình hình bất ổn đang gia tăng tại quốc gia Nam Mỹ.

img
Binh sĩ nổi dậy bắn đạn cảnh cáo để đẩy lùi lực lượng trung thành với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gần căn cứ quân sự La Carlota ở thủ đô Caracas

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng ra lệnh cấm các hãng hàng không nước này triển khai máy bay hoạt động dưới 7.925 m trong không phận của Venezuela cho tới khi có thông báo tiếp theo.

FAA nói rằng, bất kỳ hãng hàng không Mỹ nào ở Venezuela, bao gồm máy bay tư nhân, sẽ phải khởi hành ra khỏi quốc gia Nam Mỹ trong vòng 48 giờ (kể từ thời điểm thông báo).

Cơ quan quản lý hàng không Mỹ viện dẫn lý do “căng thẳng và sự bất ổn định ngày càng gia tăng” tại Venezuela.

OPSGROUP, tổ chức cung cấp hướng dẫn an toàn bay cho các nhà khai thác hàng không, đã đưa ra các tuyến đường tránh không phận Venezuela, bao gồm các tuyến bay phía Tây qua Colombia hoặc phía Đông qua Guyana.

“Di chuyển máy bay qua Venezuela lúc này không phải ý tưởng hay”, OPSGROUP cảnh báo trên website của tổ chức.

Động thái mới của FAA được đưa ra sau khi thủ lĩnh phe đối lập tại Venezuela Juan Guaido đã kêu gọi quân đội trợ giúp ông lật đổ Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro vào rạng sáng ngày 30/4.

Tuy nhiên, ngoài một nhóm nhỏ binh sĩ nghe theo lời kêu gọi của phe đối lập, hiện không có dấu hiệu cụ thể cho thấy giới lãnh đạo quân đội phản bội hoàn toàn chính quyền Caracas.

Trước thời điểm thông báo của FAA, hãng hàng không American Airlines hồi tháng 3 đã tuyên bố tạm ngừng vô thời hạn các chuyến bay tới Venezuela, do quốc gia Nam Mỹ đang rơi vào tình trạng bất ổn và hỗn loạn chính trị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.