Bóng đá

FIFA có hành động cực khó hiểu trước trận tranh vé Olympic của U23 Indonesia

08/05/2024, 15:47

FIFA khẳng định chỉ tiết lộ danh tính tổ trọng tài bắt trận play-off tranh vé dự Olympic Paris 2024 giữa U23 Indonesia và U23 Guinea trước giờ bóng lăn.

Mới đây, FIFA đã có thông báo bằng văn bản liên quan đến việc công bố danh tính các trọng tài bắt trận U23 Indonesia gặp U23 Guinea.

FIFA có hành động cực khó hiểu trước trận tranh vé Olympic của U23 Indonesia- Ảnh 1.

U23 Indonesia sẵn sàng cho trận play-off tranh vé dự Olympic Paris 2024.

Đáng nói, FIFA khẳng định chỉ công bố danh tính các trọng tài trước giờ bóng lăn.

“Các trọng tài điều khiển trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Guinea sẽ được công bố hai giờ trước khi trận đấu bắt đầu”, FIFA thông báo.

Đây là điều rất bất ngờ bởi thông thường danh tính các trọng tài sẽ được thông báo trước trận ít nhất 1 ngày.

Trước đó, một số nguồn tin từ Indonesia cho biết, trọng tài Sivakorn Pu Udom sẽ làm nhiệm vụ trong trận đấu của sắp tới của thầy trò HLV Shin Tae-yong.

“Có thông tin cho rằng trọng tài Sivakorn Pu Udom lại điều hành phòng VAR trong trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Guinea.

Trong cả 4 trận gần nhất có sự góp mặt của trọng tài này, các đội tuyển Indonesia đều thất bại”, báo chí Xứ vạn đảo dẫn lời chuyên gia Ronny Pangemanan.

Vị trọng tài người Thái Lan này đã nhiều lần làm nhiệm vụ trong những trận đấu có sự góp mặt của các đội tuyển Indonesia và gây ra tranh cãi.

Chỉ tính riêng ở giải U23 châu Á 2024, U23 Indonesia đã toàn thua trong cả ba trận đấu mà trọng tài Sivakorn Pu Udom điều hành phòng VAR.

Trong đó, có hai trận HLV Shin Tae-yong tỏ ra rất tức giận bởi những quyết định của “vị vua áo đen” người Thái Lan.

Cách đây không lâu, FIFA cũng có quyết định khá bất ngờ khi tổ chức trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Guinea trong điều kiện không có khán giả.

Theo kế hoạch, màn so tài giữa U23 Indonesia với đội bóng châu Phi sẽ diễn ra trên sân của học viện bóng đá trẻ Clairefontaine vào ngày 9/5.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.