Thế giới giao thông

Ford giới thiệu thiết bị cứu sống người đi bộ khi va chạm với ô tô

05/12/2023, 15:52

Hãng sản xuất ô tô Mỹ - Ford mới đây đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ an toàn giúp giảm thương tích cho người đi bộ khi va chạm với xe hơi của hãng.

Hãng dự kiến triển khai loại công nghệ này trên các mẫu SUV và xe tải cỡ lớn nhằm bảo vệ và giảm thiểu thương vong cho người đi bộ khi gặp phải những sự cố tai nạn với những loại phương tiện này. 

Đây là hệ thống các tấm đệm hơi sẽ được kích hoạt ngay lập tức khi xe cảm nhận được va chạm, tương tự như cách túi khí hoạt động.

Ford giới thiệu thiết bị cứu sống người đi bộ khi va chạm với ô tô - Ảnh 1.

Mô tả chi tiết về hệ thống đệm khí mới được Ford đăng ký bằng sáng chế (Ảnh: The Drive).

Hệ thống sẽ bao gồm hai tấm đệm hơi, một bộ được đặt ở phần trước của xe và một bộ được đặt ở dưới phần trước.

Khi có va chạm xảy ra, các đệm hơi sẽ phồng lên và ngăn đầu gối của người đi bộ va chạm vào xe khỏi thương tổn nặng. 

Đồng thời, bộ đệm hơi ở phần dưới cũng sẽ được kích hoạt để đảm bảo người chịu va chạm sẽ không bị chui xuống gầm xe giúp tránh trường hợp bị xe cán qua. Hãng lưu ý, các bộ đệm hơi này sẽ không đóng vai trò như những chiếc đệm trong trường hợp va chạm mà sẽ phục vụ những mục đích cụ thể đã được đề cập.

Hiện tại, Ford vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu và phát triển công nghệ này, hiện chưa có thông tin chính xác về việc hệ thống này sẽ được áp dụng trên các mô hình sản xuất. Tuy nhiên, đây là một bước tiến tích cực trong nỗ lực giảm tai nạn cho người đi bộ.

Nếu công nghệ này được tích hợp vào các mô hình sản xuất và được xác định là cần thiết để nâng cao an toàn cho người đi bộ mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế hoặc khả năng hoạt động của xe thì đây sẽ trở thành một thiết bị tiêu chuẩn để trang bị cho xe hơi trên thị trường toàn cầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.