Showbiz

G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc

05/06/2024, 14:30

Mới đây, cựu trưởng nhóm Big Bang G-Dragon đã được Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) bổ nhiệm làm giảng viên thỉnh giảng đặc biệt tại Khoa Cơ khí.

Ca sĩ G-Dragon sẽ được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). 

Vị trí này được nhà trường bổ nhiệm cho người có hoạt động xuất sắc trong các lĩnh vực như: Giáo dục, nghiên cứu, công nghiệp, khoa học công nghệ, kinh doanh, xã hội, văn hóa… được công nhận phù hợp cho việc nghiên cứu giáo dục và hoạt động văn hóa trong một lĩnh vực nhất định giúp phát triển trường học .

Cụ thể vào ngày 5/6, việc bổ nhiệm được công bố trong khuôn khổ chương trình tọa đàm mang tên "Innovate Korea 2024" do KAIST và Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NST) tổ chức tại trụ sở chính của KAIST ở thành phố Daejeon. 

G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc- Ảnh 1.
G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc- Ảnh 2.
G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc- Ảnh 3.
G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc- Ảnh 4.
G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc- Ảnh 5.
G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc- Ảnh 6.
G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc- Ảnh 7.

Hình ảnh G-Dragon tại chương trình tọa đàm "Innovate Korea 2024" do KAIST và NST tổ chức tại Daejeon.

Tại đây, G-Dragon đã tham gia tọa đàm cùng với Hiệu trưởng KAIST Lee Kwang-hyung và Giám đốc Choi Yong-ho của Gallaxy Corporation, công ty quản lý của nam ca sĩ hiện tại. 

Sau thông tin này, truyền thông đang đổ dồn sự chú ý vào việc liệu giọng ca "Heartbreaker" có tiết lộ về việc trở lại làng nhạc với album mới tại sự kiện này hay không. 

Được biết, G-Dragon hiện đang tiếp tục chuẩn bị cho album mới với mục tiêu trở lại vào nửa cuối năm nay. Nếu đúng như tin đồn, đây sẽ là lần đầu tiên sau 7 năm G-Dragon phát hành album solo tại Hàn Quốc kể từ năm 2017.

Cuối năm 2023, album của G-Dragon đã được hoàn thiện dưới trướng YG và ấn định lịch phát hành vào tháng 11/2023. 

Tuy nhiên, ngày 25/10/2023, nam ca sĩ vướng cáo buộc chất cấm khiến showbiz Hàn "rúng động". Hàm oan kéo dài trong nhiều tuần khiến thủ lĩnh Big Bang lao đao, kế hoạch ra mắt album cũng bị hoãn lại.

G-Dragon được bổ nhiệm làm giảng viên đặc biệt của đại học Hàn Quốc- Ảnh 8.

Cáo buộc sử dụng "chất cấm" vào cuối năm ngoái ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của trưởng nhóm Big Bang trong mắt công chúng.

Thông tin này trùng khớp với kế hoạch dự kiến mà YG và G-Dragon đã giới thiệu. Trước đó vào đầu năm 2023, G-Dragon và YG đã "nhá hàng" video giới thiệu dự án G-Division đánh dấu album comeback sau 5 năm kể từ Kwon Jiyong. 

Sau khi được minh oan trong vụ lùm xùm chất cấm, G-Dragon cũng tuyên bố rời YG, về với "mái nhà mới" Galaxy Corp. G-Dragon cũng tự mình chuẩn bị album lại từ đầu kể từ khi rời công ty cũ.

Nói lời chia tay YG sau hơn 2 thập kỷ gia nhập, G-Dragon nhanh chóng khởi động lại những kế hoạch còn dang dở. Đầu tháng 5 năm nay, Galaxy Corp. đã tiết lộ lịch trình dài hơi của nam idol. Theo đó, anh sẽ comeback vào nửa cuối năm 2024, World Tour đang được cân nhắc thực hiện sau màn trở lại được nhiều fan mong chờ. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.