Nguyên liệu:
- 3 đùi gà rút xương (cắt miếng vừa ăn)
- 2 lạp xưởng (xắt lát)
- 6 nấm hương khô (ngâm nước)
- 1,5 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh tinh bột ngô
- 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê gừng (xắt lát)
- 1 muỗng canh đường
Cách thực hiện:
Ướp gà
Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều 1,5 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tinh bột ngô, 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương đen, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng thái sợi và 1 muỗng canh đường.
Bước 2: Đổ nước xốt lên gà, nấm và trộn đều. Ướp ít nhất 1 giờ.
Hấp gà
Bước 1: Sau khi ướp, thêm lạp xưởng lên trên thịt gà và nấm.
Bước 2: Thêm một ít muối vào món ăn trước khi hấp để thêm hương vị
Bước 3: Hấp trong vòng 30-45 phút để gà được chín kĩ
Bước 4: Cho gà ra đĩa và thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận