Chuẩn bị:
- Thịt ức gà
- Hành lá
- Ớt chuông đỏ
- Tỏi
- Hạt điều đã chín
- Dầu mè
- Rượu trắng (hoặc giấm gạo)
- Nước tương
- Dầu hào
- Mật ong
- Bột bắp
Cách thực hiện:
- Thái ức gà thành những miếng mỏng. Cắt nhỏ hành lá và ớt chuông.
- Đun nóng dầu mè ở lửa vừa, cho gà và tỏi băm vào đảo đều trong khoảng 7 phút.
- Cho hành lá và ớt đã chuẩn bị vào đảo cùng gà trong 1 phút.
- Thêm giấm, nước tương, dầu hào, mật ong và bột ngô vào đảo cùng trong 2 phút.
- Khi gà đã chín, bạn hãy cho hạt điều vào đảo qua cùng gà rồi tắt bếp.
Món ăn này cực thích hợp để ăn với cơm hoặc mì. Chỉ với vài phút là bạn đã có một bữa tối đơn giản, gọn nhẹ và giàu dinh dưỡng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận