Âm nhạc

Gần 20 nghệ sĩ chung tay gây quỹ khuyến học cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

30/09/2023, 12:51

Gần 20 nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong đêm nhạc “Cánh hoa bay” gây quỹ khuyến học cho các học sinh, sinh viên, là nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Vào lúc 20h ngày 10/10, tại Nhà văn hóa trường Đại học Văn hóa Hà Nội (418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội) sẽ diễn ra đêm nhạc mang tên "Cánh hoa bay". 

Đây là chương trình do ca sĩ Ngọc Khuê khởi xướng nhằm gây quỹ khuyến học cho các học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) vào ngày 12/9 vừa qua.

Diễn ra đúng vào dịp 10/10, "Cánh hoa bay" hy vọng sẽ được góp thêm một chương trình âm nhạc có ý nghĩa vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Gần 20 nghệ sĩ chung tay gây quỹ khuyến học cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ sẽ tham gia trong đêm nhạc "Cánh hoa bay".

Chia sẻ về đêm nhạc này, Ngọc Khuê cho biết cô cũng như nhiều người dân đều đau xót, bàng hoàng trước vụ hỏa hoạn thương tâm. 

Là một người mẹ, một nghệ sĩ, một nhà giáo, cô càng xót xa hơn khi những nạn nhân còn đang trong độ tuổi đến trường. Các em có thể phải dang dở hoặc bị ảnh hưởng việc học hành, điều trị những vết thương thể chất và ám ảnh về tinh thần sau biến cố quá lớn trong cuộc đời.

Do đó, cô quyết định thực hiện một đêm nhạc gây quỹ từ thiện để viết tiếp ước mơ đến trường và được học hành của các nạn nhân.

Ngay sau khi chia sẻ ý tưởng, gần 20 nghệ sĩ như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Phạm Phương Thảo, Minh Quân, Khánh Linh... cùng dàn hợp xướng của Cung Thiếu nhi Hà Nội lập tức hưởng ứng tham gia. 

Bên cạnh đó, bằng mối quan hệ và sự ảnh hưởng của mình, các nghệ sĩ còn đứng ra kêu gọi ủng hộ cho chương trình. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được công bố ngay sau đêm diễn.

Ca sĩ Ngọc Châm - Giám đốc Công ty Vàng son một thuở cũng nhận đứng ra thực hiện chương trình. 

Ngọc Châm cho biết: "Đây là dịp để anh chị em nghệ sĩ Hà Nội thể hiện sự quan tâm tới đời sống xã hội, trải lòng tri ân với khán giả bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhất.

Chúng tôi kêu gọi mỗi khán giả hãy lan tỏa tinh thần nhân văn cao cả của người Hà Nội nói riêng và người Việt nói chung".

Theo Ban tổ chức, chương trình "Cánh hoa bay" được chia làm hai chương. Chương 1 mang tên "Thức tỉnh tâm hồn", chương 2 là "Kết nối yêu thương". 

Mỗi tấm vé một tấm lòng, tập thể nghệ sĩ tham gia chương trình bày tỏ mong muốn tâm nguyện của mình sẽ được khán giả "đồng thanh tương ứng" để làm nên một đêm nhạc xúc động, trọn vẹn ý nghĩa.

Trước đó, tối 24/9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khởi xướng thực hiện đêm nhạc gây quỹ mang tên "Đêm yêu thương", nhằm gây quỹ ủng hộ những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ.

Đêm nhạc quy tụ gần 20 ca sĩ như: Thái Châu, Hương Lan, Ngọc Sơn, Cẩm Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Dương Triệu Vũ, Giang Hồng Ngọc, Tố My...

Tổng số tiền 1,6 tỷ đồng thu được từ doanh thu đêm nhạc, tiền vật phẩm bán đấu giá của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và tiền cá nhân của các nghệ sĩ, mạnh thường quân sẽ được ủng hộ cho những nạn nhân trong vụ cháy.

Số tiền các nghệ sĩ ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội ngày càng tăngSố tiền các nghệ sĩ ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội ngày càng tăng

Ca sĩ Tùng Dương, hoa hậu Thùy Tiên, ca sĩ Trung Quân và nhiều nghệ sĩ Việt đã có hành động chia sẻ khó khăn với gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.