Đời sống

Gần 2.400 lượt người thích thú "check-in" tại trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng

11/02/2024, 09:40

Sau 3 ngày mở cửa (từ 8/2), đến 20h ngày mùng 1 tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (10/2) đã có gần 2.400 lượt người vào tham quan, chụp ảnh tại khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng.

Thiếu tá Lâm Thanh Điền, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Sóc Trăng làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày đầu tiên mở cửa có trên 400 người đến tham quan. Ngày 9/2 có trên 500 người và đến hết ngày mùng 1 Tết có gần 1.500 người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Gần 2.400 lượt người thích thú

Người dân chụp ảnh trong khuôn viên UBND tỉnh Sóc Trăng.

Đa số người dân đến tham quan vào buổi sáng và cuối buổi chiều vì đây là thời điểm nắng đẹp.

Cô Nguyễn Ngọc Hường (huyện Mỹ Tú) cho biết: "Năm ngoái, tôi và gia đình đã đến tham quan chụp ảnh tại đây. Năm nay, được trang trí đẹp hơn với những cây mai to cao nở đầy hoa, những cây bưởi trĩu quả màu vàng rất ấn tượng, hàng trăm trái dưa hoàng kim màu vàng treo lúc lỉu trên dây được tạo thành vòng tròn rất đẹp, nhiều người thích thú chụp ảnh".

Ông Nguyễn Ngọc Sơn (phường 10, thành phố Sóc Trăng) đưa cháu vào tham quan, vui vẻ nói: "Vào đây khuôn viên rộng, thoáng mát, cảnh đẹp nên không chỉ các cháu nhỏ thích mà người lớn cũng thích.

Gần 2.400 lượt người thích thú

Chiếc xe Jeep đặt trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng làm tiểu cảnh.

Đặc biệt trong khuôn viên có bày một số chiếc xe Jeep của quân đội đã tạo điểm nhấn cho lớp trẻ chụp ảnh làm kỷ niệm.

Nói chung vào đây có nhiều cảnh đẹp, được đi lại tham quan, chụp ảnh thoải mái, được gửi xe miễn phí rất an toàn".

Cũng trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng, bên cạnh trang trí tiểu cảnh cho người dân tham quan, tỉnh cũng dành một căn nhà trưng bày các sản phẩm OCOP từ 3-5 sao của địa phương như gạo ST, xoài, vú sữa, bưởi, bánh mứt, thực phẩm chế biến...

Theo ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đơn vị mở cửa để người dân tự do vào để tham quan, chụp ảnh, vui chơi, giải trí thư giãn sau những ngày làm việc bận rộn.

Trụ sở UBND tỉnh Sóc Trăng không phải nhà cổ, kiến trúc không quá đặc biệt. Để người dân có điểm check-in trong những ngày Tết, UBND tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư trồng mới nhiều cây xanh, trang trí nhiều tiểu cảnh với chủ đề Xuân, làm đường đi, bố trí ghế đá... để người dân vào tham quan, chụp ảnh.

Gần 2.400 lượt người thích thú

Chuẩn bị chụp ảnh cùng người thân.

Từ những năm trước, Cần Thơ đã mở cửa trụ sở UBND thành phố để người dân tham quan, chụp ảnh trong những ngày Tết.

Đây là hoạt động nhằm tạo thêm điểm vui chơi trong những ngày Tết cho người dân, đồng thời là một trong những nỗ lực góp phần xây dựng chính quyền thân thiện, cởi mở của lãnh đạo tỉnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.