360 độ thể thao

Gần 70 tay đua so kè ở giải mô tô nước lần đầu tổ chức tại Việt Nam

21/03/2024, 13:31

Giải đua mô tô nước thế giới Aquabike World Championship sẽ diễn ra tại TP Quy Nhơn từ ngày 22 - 24/3 với gần 70 tay đua tốt nhất trong vòng 10 năm qua của lịch sử giải đấu.

Hấp dẫn các tay đua nổi tiếng

Ngày 21/3, tại TP Quy Nhơn, Bình Định đã diễn ra buổi họp báo công bố giải đua mô tô nước thế giới Aquabike World Championship.

Theo ban tổ chức, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24/3 tại đầm Thị Nại với diện tích mặt nước lên tới 5.000ha, bề rộng gần 4km. Đây được xem là địa điểm lý tưởng cho các giải đua cần sự tốc độ, chuẩn xác như mô tô nước, thuyền máy công thức 1. 

Chặng Grand Prix of Binh Dinh sẽ có 4 hạng mục thi đấu gồm Runabout GP1 là hạng mục dành cho những tay đua chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm lâu năm trong thể loại này.

Các tay lái sử dụng mô tô nước hai chỗ ngồi, có thể đúng hoặc ngồi điều khiển với tốc độ có thể lên đến 170km/h. 

Gần 70 tay đua tốt nhất sắp so kè ở giải mô tô nước tại Quy Nhơn nhờ

Sẽ có gần 70 tay đua tham dự giải đua mô tô nước thế giới Aquabike World Championship chặng Grand Prix of Binh Dinh.

Hạng mục Ski Division GP1 & Ski Ladies GP1 dành riêng cho nam và nữ, sử dụng mô tô nước một chỗ ngồi. Tốc độ tối đa lên đến 130km/h. Mỗi cuộc đua trung bình dài 1300m, các tay lái phải vượt qua 27 phao tiêu mỗi vòng.

Hạng mục Freestyle (hạng mục nam và hạng mục nữ) là một dạng biểu diễn thể thao nước trong đó các tay đua thực hiện các động tác và kỹ thuật phức tạp trên mặt nước bằng moto jetski.

Khác với các cuộc đua truyền thống, trong Freestyle moto jetski, các tay đua có tự do để thể hiện sự sáng tạo và kỹ thuật của mình thông qua các động tác nhảy, xoay, quay, vượt mặt nước và các động tác mạo hiểm khác.

Các tay đua thường thực hiện các động tác mạo hiểm và khó khăn.

Gần 70 tay đua tốt nhất sắp so kè ở giải mô tô nước tại Quy Nhơn nhờ

Các tay đua tập luyện trên đầm Thị Nại sáng 21/3 để chuẩn bị cho giải đấu.

Theo ông Raimondo di San Germano, Giám đốc điều hành của Aquabike Promotion, giải đấu UIM-ABP Aquabike World Championship chặng Grand Prix of Binh Dinh sẽ có gần 70 tay đua tranh tài để gành 21 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục thi đấu trên. 

"Đây không phải là số lượng tay đua nhiều nhất trong lịch sử giải đấu của chúng tôi. Có những giải đấu chúng tôi có số lượng tham dự vượt quá con số 70. Tuy nhiên, về chất lượng vận động viên thì đây là gần 70 tay đua tốt nhất mà chúng tôi có trong 10 năm qua", ông Raimondo di San Germano nói.

Thời tiết tăng tính hấp dẫn cho giải đấu

Những ngày qua và dự báo trong thời gian diễn ra giải đấu UIM-ABP Aquabike World Championship chặng Grand Prix of Binh Dinh, thời tiết sẽ có mưa nhỏ và gió, sóng to hơn bình thường. Do đó, nhiều phóng viên lo ngại ảnh hưởng của thời tiết đến việc thi đấu của các tay đua.

Gần 70 tay đua tốt nhất sắp so kè ở giải mô tô nước tại Quy Nhơn nhờ

Nhiều phóng viên lo ngại thời tiết tại Quy Nhơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu.

Nhưng theo ban tổ chức, các tay đua cho rằng thời tiết như thế này là rất thuận lợi cho giải đấu. Vì vậy, dù có mưa lớn vẫn sẽ không hoãn tổ chức giải.

Các tay đua nổi tiếng, từng đoạt các giải vô địch trong năm 2023 ở các hạng mục cho rằng, thời tiết sẽ giúp giải đấu hấp dẫn hơn bởi sự cạnh tranh của các tay đua sẽ thêm phần gay cấn.

Theo ban tổ chức, đây là lần đầu tiên Việt Nam có tên trên bản đồ các bộ môn thi đấu tốc độ, mạo hiểm trên nước như đua thuyền máy, đua mô tô nước (jetski), và TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trở thành đơn vị chủ nhà trong 5 năm liên tiếp tổ chức UIM- ABP Aquabike World Championship. Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.