Gần 900 công nhân Samsung về quê bằng tàu hỏa

14/02/2015 20:11

18h30' tối nay (14/2), gần 900 công nhân của Công ty Samsung đã lên tàu về quê ăn Tết.

gần 900 công nhân samsung về quê bằng tàu hỏaDự kiến 3h sáng mai, chuyến tàu này sẽ về đến ga Vinh, Nghệ An. Và chiều mai, chuyến tàu thứ 2 đưa công nhân Công ty Samsung về quê sẽ xuất phát từ ga Thị Cầu, Bắc Ninh.

gần 900 công nhân samsung về quê bằng tàu hỏaVợ chồng chị Trần Thị Luận cùng làm ở Công ty Samsung, có con nhỏ gần 3 tuổi, rất phấn khởi vì được về quê bằng chuyến tàu đầy tình nghĩa này

gần 900 công nhân samsung về quê bằng tàu hỏa

gần 900 công nhân samsung về quê bằng tàu hỏaNhân viên ngành Đường sắt giúp đỡ hành khách lên tàu tại ga Phổ Yên. Đây là năm thứ ba, ngành Đường sắt hợp đồng vận chuyển công nhân của Cty Samsung Electronics Việt Nam về quê ăn Tết tại Nghệ An và Thanh Hóa.

gần 900 công nhân samsung về quê bằng tàu hỏaĐôi bạn Trần Thị Hồng Cảnh và Vân quê ở Thanh Hóa và Nghệ An. Đây là lần đầu tiên hai bạn đi tàu. Bạn Cảnh tâm sự Tết này rất lo lắng chuyện tàu xe về quê, nhưng khi biết công ty sẽ tổ chức chuyến tàu này nên rất vui và yên tâm làm việc cho đến ngày về quê. Dự kiến sáng mùng 6 Tết, hai bạn sẽ lại lên tàu về Thái Nguyên làm việc.

gần 900 công nhân samsung về quê bằng tàu hỏaBạn Nguyễn Thị Hiệp quê ở Nam Đàn, Nghệ An cho biết rất thích đi tàu hỏa vì an toàn. Khi về đến ga Vinh sẽ gọi bạn trai ra đón. Chuyến đi này Hiệp rất háo hức chờ đợi.

Năm nay, Công ty Samsung Electronics Việt Nam đã đăng ký khoảng 8 nghìn công nhân từ Bắc Ninh, Phổ Yên đi Thanh Hóa, Vinh, Yên Bái, Lào Cai, Đồng Đăng trong các ngày từ 14 đến 17/2/2015 (tức từ ngày 26 đến 27 Tết) và từ các nơi ra Bắc Ninh, Phổ Yên vào các ngày 22, 23, 24/2/2015 (tức ngày 4, 5, 6 Tết). Trong đó, lượng công nhân về Thanh Hóa, Vinh là 6.400 người, còn lại là đi các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Đồng Đăng.

“Đối với lượng công nhân đi Lào Cai, Yên Bái, Đồng Đăng, chúng tôi tổ chức cho đi chung với các tàu chạy thường ngày. Còn toàn bộ công nhân đi Thanh Hóa và Vinh, chúng tôi tổ chức 16 chuyến tàu xuất phát từ Bắc Ninh và Phổ Yên. Số lượng này khoảng trên 12 nghìn người cả đi và về”, ông Nguyễn Văn Bính - Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết.

Một điểm khó khăn đối với hai ga này là không có ga lập tàu. Vì vậy, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội phải lập tàu và lập các tổ chỉnh bị kỹ thuật tại các ga Phổ Yên, Thị Cầu để chỉnh bị, tác nghiệp kỹ thuật các đoàn tàu lập tàu tại ga và kéo về Bắc Ninh đón khách. Vận dụng năm đoàn xe tàu Thống Nhất để kéo lên các ga Phổ Yên, Bắc Ninh trước Tết để đón khách và sau Tết kéo lên các ga trên trả khách.

Ông Bính cho biết thêm, do thường ngày các ga đón khách trên địa bàn này ít nên dịp vận chuyển tới đây, công ty bố trí một đội cán bộ kỹ thuật tăng cường từ Hà Nội lên, ăn ngủ túc trực tại chỗ để sẵn sàng làm nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cao nhất.

Thiện Anh