Nguyên liệu:
- 1kg gân bò
- 12 cây sả, 12 trái tắc, 6 trái ớt đỏ, 3 quả ớt sừng, gừng
- 1 chai giấm ăn 1 lít, 1 chai mắm 1 lít, 1kg đường cát trắng, 1 chai rượu nếp
Cách thực hiện:
- Gân bò rửa sạch, sau đó đổ rượu nếp vào ngâm 30 phút. Dùng rượu khử mùi hôi tanh của gân bò rất hiệu quả.
- Sau 30 phút lấy gân ra rửa một lần nữa. Gân bò ướp với xíu muối và gừng, sả, cho vào nồi áp suất với ít nước rồi hầm trong 15 phút rồi tắt bếp. Om gân trong nồi áp suất khi nồi xả hết khí thì mở nắp.
- Thái thành miếng vừa ăn, rồi ngâm gân trong đá 10 phút, gân bò sẽ giòn lại.
- Sả cắt nhỏ rồi xay nhỏ, tắc cắt đôi, ớt sừng, ớt đỏ cắt từng lát.
- Nấu nước mắm:
- 1 lít giấm + 1 lít mắm + 1kg đường + 1 lít nước khuấy đều, cho lên bếp đun sôi, rồi để nguội.
- Bỏ một lớp sả vào hũ, một ít ớt, tắc (bỏ hạt), gân bò vừa cắt, đổ nước nước mắm vào ngâm.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Herry Tran
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận