Thế giới giao thông

Gặp sự cố khẩn nguy, máy bay hạ cánh khẩn xuống đồng

12/09/2023, 14:25

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Ural Airlines (Nga) buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng tại vùng Novosibirsk.

Theo RT, máy bay gặp sự cố là chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines đang trên đường từ Sochi tới Omsk.

Phương tiện này đã thông báo gặp sự cố khẩn cấp vào sáng nay (12/9) và đã được điều hướng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Novosibirsk nhưng không kịp tới nơi.

Máy bay đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng cách Novosibirsk khoảng 180km. Sự cố được cho là do trục trặc hệ thống thủy lực.

Gặp sự cố khẩn nguy, máy bay hạ cánh khẩn xuống đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc Airbus A320 hạ cánh khẩn xuống cánh đồng (Ảnh: RT).

Theo thông tin ban đầu, toàn bộ 170 hành khách trên máy bay bao gồm 23 trẻ em, không có ai bị thương và đều được sơ tán an toàn bằng cầu trượt khẩn cấp.

Ngoài ra, máy bay vẫn nguyên vẹn, không xảy ra cháy nổ. Giới chức trách đang điều tra vụ việc.

Nhiều kênh Telegram đã chia sẻ hình ảnh tại hiện trường cho thấy phương tiện này nằm trên một cánh đồng, cầu trượt bơm hơi đã được bung ra và xung quanh là các nhân viên phản ứng khẩn cấp. 

Chỉ cách đây 4 năm, một máy bay khác của hãng hàng không Ural Airlines cũng đã có cú hạ cánh thần kỳ trên cánh đồng bắp gần vùng thủ đô Moscow sau khi máy bay đâm vào một đàn chim.

Không có thời gian để xả nhiên liệu, phi công đã quyết định đáp máy bay trong khi vẫn chưa mở bánh đáp sau đó phi hành đoàn đã nỗ lực sơ tán an toàn tất cả 226 hành khách.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.