Giáo dục

Gặp tai nạn trên đường, thí sinh được CSGT hộ tống đến điểm thi

06/06/2024, 10:04

Trên đường đi thi, một thí sinh gặp tai nạn giao thông bị thương ở chân đã được CSGT TP.HCM đưa đến điểm thi kịp thời.

Sáng 6/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM chính thức diễn ra tại 147 điểm thi với 91.057 thí sinh đăng ký dự thi. 

Ở điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (quận 10), sau khi các thí sinh vào phòng thi, bất ngờ xuất hiện xe của CSGT hộ tống một chiếc taxi tới. 

Trên xe là một thí sinh của trường THCS Nguyễn An Ninh (quận 12) bị thương, được cán bộ Đội CSGT quận 12 và Đội CSGT An Sương phối hợp đưa đến trường.

Gặp tai nạn trên đường, thí sinh được CSGT hộ tống đến điểm thi- Ảnh 1.

Thí sinh ở điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến bị tai nạn chấn thương ở chân, được cán bộ Đội CSGT quận 12 và Đội CSGT An Sương hỗ trợ đến điểm thi sáng 6/6. Ảnh: Bảo Anh.

Theo chia sẻ từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, khoảng 6h sáng cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ, Đội CSGT An Sương tiếp nhận thông tin từ phụ huynh về việc trường hợp một cháu bị tai nạn trong lúc đi thi lớp 10, đang sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12).

Ngay lập tức, một cán bộ Đôi CSGT An Sương tới bệnh viện. Lúc này, một người thân khác của thí sinh cũng đã nhờ sự hỗ trợ của Đội CSGT quận 12.

Sau khi thí sinh được sơ cứu, đưa lên xe taxi, hai chiến sỹ CSGT đã dùng xe đặc chủng dẫn đường, đưa thí sinh đến điểm thi kịp thời.

Gặp tai nạn trên đường, thí sinh được CSGT hộ tống đến điểm thi- Ảnh 2.

Ngoài trường hợp này, TP.HCM còn có 6 trường hợp đặc biệt được bố trí phòng thi riêng.

Ngoài thí sinh này, năm nay, TP.HCM có 6 thí sinh bị tai nạn giao thông khi đi thi. Trong đó, có một thí sinh nữ bị lệch cột sống, phải nằm viết; 5 thí sinh còn lại bị gãy tay.

Với nữ sinh phải nằm viết, Sở GD&ĐT TP bố trí cho thi phòng thi riêng, có cán bộ y tế theo dõi trong suốt thời gian làm bài. Năm thí sinh bị gãy tay cũng được bố trí thi phòng riêng, có camera giám sát, có cán bộ viết bài hộ.

Tại các điểm thi, lực lượng tình nguyện viên, dân quân, công an, CSGT cũng có mặt để điều tiết giao thông, hỗ trợ thí sinh.

Gặp tai nạn trên đường, thí sinh được CSGT hộ tống đến điểm thi- Ảnh 3.

Thí sinh tự tin bước vào môn thi đầu tiên.

Theo ghi nhận, tại các điểm thi năm nay, thí sinh có mặt từ rất sớm. Hầu hết các thí sinh đều vui vẻ, tự tin trước kỳ thi quan trọng.

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cũng có mặt, động viên tinh thần các thí sinh cũng như kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (quận 10) và THPT Kim Đồng (quận 5).

Thống kê trong ngày làm thủ tục dự thi, toàn TP.HCM có tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt 99,66%; Có 309 thí sinh vắng mặt.

Riêng đối với 11 điểm thi lớp 10 chuyên, có 7.624 thí sinh đăng ký dự thi. 

Vì sao điểm phúc khảo của thí sinh thi chuyên Lam Sơn tăng từ 1 lên 9 điểm?Vì sao điểm phúc khảo của thí sinh thi chuyên Lam Sơn tăng từ 1 lên 9 điểm?

Bài thi môn Toán vào trường chuyên Lam Sơn của một thí sinh ban đầu được chấm 1 điểm, sau khi phúc khảo đã lên 9 điểm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.