Điều tra

Gây tai nạn liên hoàn: Viện trưởng say không biết gì!

08/12/2015, 06:14

Ông Trần Quang Hùng, điều khiển xe ô tô công sai nguyên tắc, vi phạm nồng độ cồn mức 0,9mg/lít khí thở.

IMG_20151205_095421
Công an TP Kon Tum dựng lại hiện trường vụ TNGT.

Tự ý lái xe công

Liên quan đến vụ ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum lái xe công vụ gây tai nạn liên hoàn làm 6 người bị thương (Báo Giao thông đã đưa tin), ngày 7/12, ông Hoàng Văn Phước, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum cho biết, chiếc xe Toyota Fortuner BKS 82A-000.84 mà ông Hùng điều khiển gây tai nạn được cấp theo đề án dành cho các huyện đặc biệt khó khăn. “Việc ông Hùng lái xe của đơn vị là sai nguyên tắc hoàn toàn. Vì ông ấy không có chức năng, nhiệm vụ lái xe”, ông Phước nói và cho biết, VKSND tỉnh Kon Tum cũng cử đại diện đến thăm hỏi động viên từng nạn nhân trong vụ tai nạn.

Hai nạn nhân bị chấn động não, chưa thể nói chuyện

Chiều 7/12, tiếp xúc với PV tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, anh Nguyễn Thanh Tùng (trú tại TP Kon Tum) – một trong 6 nạn nhân bị xe công vụ do ông Hùng cầm lái tông phải, đang được điều trị với bàn chân băng bó, sườn phải bị sưng nề và tay bị chấn thương nhiều chỗ, kể lại: “Khoảng 16h hôm đó, em họ là Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1991, trú tại TP Kon Tum) chở tôi đi trên xe máy.

Khi chúng tôi vừa qua thị trấn Đắk Hà thì bị xe tông cực mạnh từ phía sau. Lúc đó tôi ngồi sau bị văng ra khoảng 15 m rồi ngất xỉu, một lúc sau người dân đưa đi bệnh viện. Còn em tôi cũng bị hất văng, nhưng may mắn không sao. Lúc bị tông chỉ thấy tiếng xe lao tới rất nhanh, không thấy tiếng còi. Giống như họ chủ ý tông vào người đi xe máy vậy”.  

Trong khi đó, cả hai bệnh nhân bị thương nặng điều trị tại Bệnh viện Quân y 211 Gia Lai là chị Đoàn Thị Thuỷ và chị Nguyễn Thị Thu Hường vẫn đang được theo dõi. Cả chị đều bị chấn động não, đa chấn thương. Người nhà của chị Thuỷ và chị Hường cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, trực tiếp vợ của ông Hùng đã đến xin lỗi, hỏi thăm và gửi trước 5 triệu đồng làm chi phí khám chữa, điều trị. Nằm trên giường bệnh, hai bệnh nhân này vẫn còn rất yếu, chưa nói chuyện được với người đến thăm. “Hiện tại, chúng tôi chỉ muốn con mình tai qua nạn khỏi, giờ chưa thể nói được gì cả. Sau khi các cháu khỏe, công an có kết luận thì chúng tôi mới quyết định mọi chuyện”, bà Tâm, mẹ chị Thuỷ nói.

Ông viện trưởng say không biết gì

Đại tá Nguyễn Hồng Ngọc, Trưởng công an TP Kon Tum cho biết, trong tối 4/12, sau khi được đưa về trụ sở công an để làm việc, ông Hùng đã được CSGT tiến hành đo nồng độ cồn. Lúc đó, ông Hùng say đến nỗi không làm việc được. “Tối hôm đó, ông Hùng say quá không biết gì cả. Đến nay, ông ấy mới tỏ ra hối hận”, Đại tá Ngọc thông tin.

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết, nồng độ cồn mà cảnh sát đo được đối với ông Hùng lên tới 0,9mg/lít khí thở, mức rất cao bởi chỉ cần vi phạm từ 0,4mg/lít khí thở, người vi phạm đã có thể bị xử phạt tới 15 triệu đồng. Trong một diễn biến khác, nguồn tin cho biết, hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang CQĐT Công an tỉnh Kon Tum giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, sau khi không thể liên lạc được với ông Hùng, PV đã gọi điện thoại cho bà V.T.H. (vợ ông Hùng). Bà H. cho biết: “Chiều tối 4/12 tôi vừa đón con về thì thấy rất đông người dân và công an đứng trước cửa nhà. Tôi không hiểu chuyện gì cả, khi gặp chồng tôi thì anh ấy hỏi “mọi người có bị làm sao không?”.

Lúc ấy, tôi mới biết chồng mình gây tai nạn, làm bị thương nhiều người. Suốt cả đêm và ngày hôm sau tôi bấn loạn, không kịp hỏi kỹ anh Hùng về lý do vì sao lại tông người ta. Tôi tập trung đi các bệnh viện ở Gia Lai, Kon Tum để thăm hỏi, mong nạn nhân và người nhà thông cảm tha thứ cho chồng tôi, tới đâu tôi sẽ chịu trách nhiệm tới đó”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.