Pháp đình

Gây tai nạn rồi bỏ chạy, tài xế taxi lĩnh 54 tháng tù

18/09/2020, 17:21

Sau khi tông một người bên đường, tài xế taxi bỏ mặc nạn nhân, chạy khỏi hiện trường đến hôm sau mới ra công an trình báo.

img
Đối tượng Nguyễn Văn Bá lãnh 54 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Ngày 18/9, Tòa án nhân dân huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bá (SN 1992, ở thôn Hội Phú, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ) 54 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Trước đó, chiều 27/4, Nguyễn Văn Bá điều khiển xe taxi chở gia đình đến chơi tại nhà một số người quen, được chủ nhà mời uống bia. Sau đó, Bá quay về để chở khách đi ra huyện Hoài Nhơn.

Đến khoảng 23h40 cùng ngày (27/4), Bá điều khiển xe chạy trên QL1 theo hướng Bắc - Nam. Khi đến khu phố Diêm Tiêu, TT Phù Mỹ, do buồn ngủ, từ phía Tây đường, Bá để xe ô tô lao sang phía Đông đường tông vào anh Đỗ Ngọc Phong (SN 1988) đang đứng ở lề đường làm anh này bị hất lên nắp ca pô xe.

Lập tức, Bá đánh lái về phía Tây và chạy khoảng 20 mét thì anh Phong bị rơi xuống giữa đường. Thấy có người dân ở gần đó chạy đến, Bá tăng tốc bỏ chạy khỏi hiện trường. Người dân sử dụng xe mô tô đuổi theo khoảng 3 km thì chặn được xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng Bá bỏ đi đến sáng hôm sau thì đến Công an huyện Phù Mỹ trình báo sự việc.

Kết quả giám định, vụ tai nạn làm anh Đỗ Ngọc Phong tổn hại sức khỏe 93%. Đối tượng Bá sau đó bị tạm giữ để điều tra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.