Điều tra

Giả danh người thân, người phụ nữ 26 tuổi lừa đảo hơn 800 triệu

16/12/2023, 17:37

Trong khoảng hơn 10 ngày, với nhiều lý do khác nhau, người phụ nữ 26 tuổi ở Huế đã sử dụng các tài khoản Zalo giả danh người thân của bị hại để liên hệ và yêu cầu người này chuyển hơn 800 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Ngày 16/12, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh làm rõ đối tượng sử dụng các tài khoản Zalo giả danh người thân lừa đảo qua mạng internet rồi chiếm đoạt số tiền hơn 800 triệu đồng.

Giả danh người thân qua Zalo, người phụ nữ 26 tuổi lừa đảo hơn 800 triệu - Ảnh 1.

Phan Huỳnh Quỳnh Như tại cơ quan công an.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, trước đó, một người dân trú tại đường Hà Huy Giáp, phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến cơ quan công an trình báo về việc bị đối tượng không rõ danh tính sử dụng các tài khoản Zalo giả danh người thân lừa đảo số tiền hơn 800 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh đã điều tra, làm rõ đối tượng Phan Huỳnh Quỳnh Như (SN 1997, trú tại đường Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là người thực hiện vụ lừa đảo trên.

Phương thức, thủ đoạn của đối tượng lừa đảo này rất tinh vi, nhận định bị hại là người có điều kiện, nhiều tài sản, đặc biệt là có những người thân ở nước ngoài, người phụ nữ 26 tuổi trên đã tạo lập nhiều tài khoản mạng xã hội giả danh những người này sau đó nhắn tin cho bị hại mượn tiền.

Trong khoảng thời gian từ ngày 21/11 đến 1/12, với nhiều lý do khác nhau như gia đình về Việt Nam không đem tiền mặt, mượn tiền để cho gia đình sử dụng, hay mượn tiền để chữa bệnh tại TP.HCM…. đối tượng Như đã liên hệ và yêu cầu bị hại chuyển tiền sau đó chiếm đoạt.

Hiện, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Huỳnh Quỳnh Như để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.