Điều tra

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng giả chữ ký chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

03/06/2024, 12:45

Ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa bắt tạm giam một đối tượng trú tại tỉnh Bạc Liêu để điều tra về việc làm giả văn bản của chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, tháng 1/2024, trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản ghi quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai bán 392ha rừng cho một doanh nghiệp tư nhân trú tại TX Ayun Pa quản lý. 

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng giả chữ ký chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai- Ảnh 1.

Đối tượng Huỳnh Chí Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA Gia Lai

Qua xác minh, cơ quan điều tra đã phát hiện đây là văn bản giả. Đối tượng làm giả tài liệu này là Huỳnh Chí Linh (sinh năm 1997; trú tại xã Định Thành, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). 

Tại cơ quan công an, bước đầu Linh khai nhận đã huy động 5 cá nhân tại TX Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) và tại tỉnh Phú Yên để thành lập Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú, góp vốn cho Linh để đi xin dự án với tổng số tiền là 740 triệu đồng, sau đó Linh làm giả 2 quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai để chiếm đoạt toàn bộ số tiền này.

Từ các tài liệu thu thập cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Huỳnh Chí Linh để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.