Xã hội

Gia Lai: Đang làm rõ nguyên nhân vụ nổ cánh quạt điện gió

29/04/2024, 18:47

Ngày 29/4, UBND xã Ia Le (Chư Pưh, Gia Lai) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ một cánh quạt điện gió bất ngờ nổ tung.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Thanh Trung, Phó chủ tịch UBND xã Ia Le cho biết, vụ nổ cánh quạt gió tại trụ điện gió số 4, Công ty cổ phần Phát triển đầu tư điện gió Cao nguyên 1 xảy ra vào chiều muộn 28/4.

Gia Lai: Đang làm rõ nguyên nhân vụ nổ cánh quạt điện gió- Ảnh 1.

Cánh quạt điện gió bị gãy tại trụ số 4 Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư điện gió Cao nguyên 1 tại huyện Chư Pưh, Gia Lai (Ảnh: Tạ Vĩnh Yên).

Ngay sau khi nắm được thông tin, UBND xã nhận được thông tin trình báo từ người dân liên quan việc có cánh quạt của trụ điện gió bị gãy. Xã đã chỉ đạo và cử cán bộ kiểm tra, xác minh, nắm tình hình và yêu cầu Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư điện gió Cao nguyên 1 báo cáo bằng văn bản liên quan vụ việc gửi về UBND xã.

Đến trưa 29/4, Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư điện gió Cao nguyên 1 có báo cáo liên quan đến sự cố của trụ Tua bin số 04 (WT04) đang tạm dừng hoạt động để đơn vị cung cấp thiết bị tiến hành bảo dưỡng định kỳ, đang trong quá trình hiệu chỉnh góc quay thì gặp thời tiết cực đoan, sấm sét, gió giật mạnh thay đổi hướng gió đột ngột, trong lúc chưa hoàn thành hiệu chỉnh thì bị gió cuốn mạnh, va đập mạnh vào thân trụ gây ra hiện tượng xệ cánh quạt. 

Bên cạnh đó, sau khi nhận được thông tin liên quan sự cố nêu trên UBND xã cũng đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, hệ thống chính trị của xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và giải thích cho các hộ dân tránh việc tập trung đông người tại vị trí gặp sự cố tránh gây mất an toàn cũng như mất an ninh trật tự tại địa phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.