Đời sống

Gia Lai: Tài xế taxi bị đình chỉ vì ngăn xe khác vào bệnh viện

29/12/2023, 19:30

Hãng taxi Mai Linh Gia Lai đình chỉ nhân viên lái xe có lời lẽ gây bức xúc với người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ngày 29/12, ông Hồ Sĩ Bảy, Giám đốc Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai (taxi Mai Linh Gia Lai) cho biết, đơn vị này vừa quyết định tạm đình chỉ một nhân viên sau khi có những phát ngôn thiếu chuẩn mực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Đình chỉ tài xế cản trở người dân đưa xe vào bệnh viện đón bệnh nhân - Ảnh 1.

Mất ATGT tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video với nội dung: "Nam thanh niên chặn trước đầu xe dùng lời nói đe dọa, không cho xe vào bệnh viện đón người nhà....".

Nam thanh niên trong đoạn video trên được xác định là Đoàn Văn Bắc - nhân viên lái xe của hãng taxi Mai Linh, được phân công làm việc tại khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ông Hồ Sỹ Bảy cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, doanh nghiệp đã tạm đình chỉ công việc của anh Bắc.

"Việc bộc phát trong lúc nóng giận, làm xấu hình ảnh của người lái xe Mai Linh trong mắt khách hàng và sai quy định nguyên tắc ứng xử của công ty. Anh Bắc cũng đã nhận ra lỗi sai và cam kết tuân thủ các quy định về nguyên tắc ứng xử với khách hàng cũng như các quy định của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Gia Lai khi làm việc", ông Bảy nói.

Cũng theo ông Bảy, sự việc đã được cơ quan công an vào cuộc điều tra, Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai đang chờ kết quả xử lý từ cơ quan công an và cam kết chấp hành nghiêm theo kết kết luận.

Gia Lai: Đình chỉ tài xế cản trở người dân đưa xe vào bệnh viện đón bệnh nhân - Ảnh 2.

Tài xế hãng taxi Mai Linh có hành vi lời nói đe doạ một tài xế tại cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Chụp từ video.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Bảy cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc "taxi dù", hoặc xe dịch vụ đang hoạt động tại bệnh viện này.

"Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai về việc đưa đón bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi có nhu cầu sử dụng xe taxi. Để đảm bảo dịch vụ vận chuyển hành khách, Mai Linh tham gia hoạt động tại sân bãi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hằng ngày có hàng chục tới hàng trăm lượt người dân vào đưa đón người nhà nhập và xuất viện. Tuy nhiên, nhiều người lợi dụng điều này để hoạt động kinh doanh vận tải trá hình với danh nghĩa "người nhà bệnh nhân".

Việc này gây mất trật tự trong khuôn viên bệnh viện, đồng thời khiến các nhân viên được phân công đưa đón tại đây bị cạnh tranh không lành mạnh.

"Doanh nghiệp thuê bãi, hoạt động đóng thuế Nhà nước đúng pháp luật. Tuy nhiên, các xe dù hoạt động đón khách ngang nhiên gây mất trật tự, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp là điều cần được bảo vệ về quyền lợi", ông Bảy nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.