Thị trường

Giá vàng hôm nay 1/11: "Nín thở" trước cuộc bầu cử Mỹ vào tuần tới

01/11/2020, 08:18

Giá vàng hôm nay 1/11: Tâm lý của giới chuyên gia và nhà đầu tư nhìn chung vẫn lạc quan trên thị trường vàng trước thềm cuộc bầu cử Mỹ.

img
Kết quả dự báo diễn biến giá vàng tuần tới

Giá vàng thế giới được dự báo tăng trong tuần tới

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco, giới chuyên gia đang khá lạc quan khi đưa ra dự báo về diễn biến của giá vàng vào tuần tới.

Cụ thể, trong số những chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc khảo sát, có 69% ủng hộ xu hướng tăng giá, chỉ 13% cho rằng vàng sẽ giảm và 19% cho rằng vàng đi ngang.

Đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, nhà đầu tư lại tỏ ra thận trọng hơn khi 52% dự đoán giá vàng sẽ tăng, 33% dự đoán vàng sẽ giảm và 15% nhà đầu tư giữ quan điểm trung lập.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng tại 1.878,6 USD/ounce. Như vậy, giá vàng giao ngay đã giảm 22,7 USD/ounce so với thời điểm chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Hiện tại, giới phân tích đang dồn sự chú ý đến sự kiện được mong đợi nhất trong năm - cuộc bầu cử Mỹ trong tuần đầu tiên của tháng 11, cũng như các yếu tố cơ bản dài hạn và sự cần thiết phải có thêm các biện pháp kích thích khi đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Ông Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals cho biết, thị trường đang nhận được nhiều thông điệp trái chiều về khả năng giành chiến thắng của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, ứng cử viên của Đảng Cộng hòa và ứng cử viên Joe Biden của Đảng Dân chủ.

“Sẽ có nhiều biến động xảy ra vào tối thứ Hai, thứ Ba. Ngày giao dịch thực sự sẽ là thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu. Bất kể ai thắng, sẽ có một gói kích thích đáng kể được đưa vào thị trường, điều này sẽ khiến kim loại rất tăng giá", ông Peter Hug nói.

Trong khi, một số chuyên gia tiếp tục nhận thấy điểm yếu kỹ thuật khi hành động giá vàng đang kiểm tra các mức hỗ trợ quan trọng.

Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures, ông Charlie Nedoss nói rằng sẽ lạc quan vào tuần tới, nhưng giao dịch vàng dưới mức trung bình động 100 ngày cần phải giữ mức hỗ trợ ở 1.860 USD/ounce...

Giá vàng trong nước có thêm một tuần "giằng co"

Ở thị trường trong nước, giá vàng miếng vẫn chỉ giằng co ở biên độ hẹp trong tuần vừa qua. Theo đó, vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn đang niêm yết cho thị trường TP.HCM với 55,95-56,45 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý đang đứng tại 55,9-56,3 triệu đồng/lượng, không đổi chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 55,95-56,24 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng rồng Thăng Long loại vàng miếng 9999 (24k) của thương hiệu này cũng tăng 130 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, 30 nghìn đồng/lượng chiều bán ra và đang giao dịch ở 53,44-54,04 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở 55,85-56,25 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.