Kinh tế

Giá vàng hôm nay 24/9: Vàng thế giới lại tăng

23/09/2023, 23:43

Giá vàng hôm nay 24/9: Khép phiên cuối tuần, vàng trong nước tăng giảm trái chiều, trong khi giá thế giới vẫn tiếp tục tăng.

Giá vàng hôm nay 24/9 bao nhiêu? Giá vàng Kitco, giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, sáng nay 24/9, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,45-69,15 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng hôm nay 24/9: Vàng thế giới lại tăng - Ảnh 1.

Vàng trong nước tuần qua tăng giảm trái chiều.

Vàng Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,25-69,15 triệu đồng/lượng, chưa đổi giá.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,40- 68,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu 68,36-69,03 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 57,08-57,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, theo Kitco, giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần tăng 5,34 USD, tương đương 0,28% xuống mức 1.925,43 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 24/9: Vàng thế giới lại tăng - Ảnh 2.

Giá thế giới vẫn tiếp tục xu hướng tăng mạnh.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vẫn giữ quan điểm diều hâu trong tuần này, nói rằng lãi suất sẽ phải duy trì ở mức hạn chế trong tương lai gần; tuy nhiên, thị trường vàng vẫn vững vàng trong vùng trung lập do sự bất ổn hỗ trợ kim loại quý.

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng có thể chịu đựng được động thái của Fed khi rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu gia tăng.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: "Người tiêu dùng đang chi tiêu những khoản tiền tiết kiệm cuối cùng của họ và lãi suất cao hơn sẽ bắt đầu gây thiệt hại. Chúng tôi nghĩ rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta thấy nền kinh tế yếu hơn và đó sẽ không phải là tin tốt cho đồng USD".

Bước vào cuối tuần, giá vàng tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức 1.944,90 USD/ounce, gần như không thay đổi so với thứ Sáu tuần trước. Mặc dù vàng bị kẹt trong phạm vi giao dịch chặt chẽ, nhưng nó vẫn đứng vững trước những cơn gió ngược lớn khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm được đẩy lên mức cao mới 16 năm ở mức 4,5%. Đồng thời, đồng USD đang kết thúc tuần ở mức cao nhất kể từ tháng 11/2022.

Xu hướng giá vàng

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết trong bài bình luận hàng tuần của mình rằng, sự bất ổn kinh tế tiếp tục hỗ trợ vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Ông nói: "Chúng tôi kết luận rằng sự phá vỡ các mối tương quan thông thường có thể là do thị trường đang tìm kiếm biện pháp phòng ngừa chống lại Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) đã không đưa ra được biện pháp hạ cánh cứng hoặc mềm mại, hoặc thậm chí là đình trệ".

Mặc dù vàng đang giữ vững vị thế nhưng các nhà phân tích cho rằng giá kim loại quý này sẽ khó tăng trong bối cảnh hiện tại.

Carsten Fritsch, nhà phân tích kim loại quý tại Commerzbank, lưu ý rằng, sự gia tăng lợi suất trái phiếu Mỹ đã đẩy lợi suất thực tế cao hơn 50 điểm cơ bản so với tháng trước. Ông nói thêm, điều này đang gây tổn hại đến nhu cầu đầu tư khi các nhà đầu tư thanh lý vị thế trong các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng.

"Chỉ riêng tuần trước, họ đã bán tổng cộng 16 tấn. Trong khi đó, lượng nắm giữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất và thanh khoản cao nhất thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020", ông nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.