Thị trường

Giá vàng hôm nay 27/5: Lao dốc mạnh

27/05/2023, 00:21

Giá vàng hôm nay 27/5: Ngược chiều với giá thế giới, vàng trong nước hôm nay tiếp đà giảm 150 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 27/5 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giở mở cửa phiên giao dịch sáng nay 27/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

img

Giá vàng trong nước hôm nay 27/5 tăng giảm trái chiều nhau

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50 nghìn đồng/lượng.

Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu 66,45 - 66,98 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 55,84 - 56,79 triệu đồng/lượng, tăng 160 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, theo Kitco, giá vàng thế giới lúc 9h sáng nay (giờ Việt Nam) tăng 0,99 USD, tương đương 0,05% lên mức 1.941,68 USD/ounce.

img

Vàng trong nước tăng nhẹ khi giá USD cùng tăng

Theo Cục phân tích kinh tế Mỹ, nền kinh tế nước này tăng trưởng cao hơn so với dự kiến trong quý đầu tiên. GDP quý I/2023 của Mỹ tăng 1,3%.

Theo biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), các quan chức đồng quan điểm cần tăng thêm lãi suất. Fed nhiều lần ra tín hiệu về việc có thể chưa hạ lãi suất trong năm nay.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho hay, có thể bỏ qua việc tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng tới, nhưng việc kết thúc chiến dịch tăng lãi suất không có khả năng xảy ra.

Chính phủ Mỹ và nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang đạt được những tiến bộ tích cực trong đàm phán nâng trần nợ công. Song Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jannet Yellen cảnh báo nguy cơ Chính phủ có thể vỡ nợ vào ngày 1/6 đang tới gần.

Xu hướng giá vàng

Nhu cầu đối với kim loại quý suy yếu khi sự lạc quan xoay quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ gia tăng.

Theo Reuters, các nhà đàm phán của Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã tổ chức cuộc gặp mà cả hai bên gọi là tích cực vào ngày 24/5 (giờ Mỹ) để cố gắng đạt được thỏa thuận nâng trần nợ của nước này.

Sau cuộc họp kéo dài 4 giờ tại Nhà Trắng, Chủ tịch Hạ viện McCarthy cho biết các cuộc đàm phán đã được cải thiện và sẽ tiếp tục vào buổi tối cùng ngày. Ông dự đoán hai bên sẽ đạt được thỏa thuận, mặc dù một số vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

“Đây là một đòn giáng vào giá vàng. Nếu có một thoả thuận vào cuối tuần, thì rủi ro lớn nhất trên thị trường tài chính sẽ được gỡ bỏ”, nhà phân tích cấp cao Edward Moya của công ty phân tích và dữ liệu Oanda nhận định.

Hiện nhiều nhà đầu tư suy đoán thị trường tài chính sẽ ổn định, nhu cầu trú ẩn vốn vàng để phòng ngừa rủi ro sụt giảm. Thế nên áp lực chốt lời tăng mạnh khi giá vàng thế giới lên tới 1.985 USD/ounce.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.