Thị trường

Giá vàng hôm nay 28/9: Vàng trong nước tăng nhẹ

28/09/2023, 05:26

Giá vàng hôm nay 28/9: Ngược chiều giá thế giới, vàng trong nước quay đầu tăng nhẹ.

Giá vàng hôm nay 28/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, sáng nay 28/9, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,10-68,80 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 28/9: Vàng trong nước tăng nhẹ - Ảnh 1.

Vàng trong nước quay đầu tăng nhẹ trở lại.

Vàng Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,05-68,85 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,10- 68,80 triệu đồng/lượng, chưa đổi giá hai chiều.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu mức 68,15-68,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mức 56,82-57,72 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, theo Kitco, giá vàng thế giới mở lúc 22h đêm qua (giờ Việt Nam) giảm 14,43 USD, tương đương 0,76% lên mức 1.886,16 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 28/9: Vàng trong nước tăng nhẹ - Ảnh 2.

Vàng thế giới tiếp tục giảm sâu về mốc dưới 1.900 USD/Ounce.

Ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với một loạt thách thức có nguy cơ gây ra nhiều bất ổn hơn bao gồm, công nhân ngành ô tô đình công trên quy mô lớn hơn, chính phủ có khả năng sẽ đóng cửa kéo dài, chương trình thanh toán nợ vay sinh viên được khôi phục và giá dầu bật tăng.

Mỗi thách thức riêng lẻ sẽ không gây hại quá lớn. Tuy nhiên, khi kết hợp cùng nhau, chúng có thể gây thiệt hại nghiêm trọng hơn, đặc biệt là khi nền kinh tế đang hạ nhiệt do lãi suất cao.

Moody's cho biết, việc chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ gây tổn hại đến xếp hạng tín nhiệm của nước này. Trước đó, Moody's xếp hạng chính phủ Mỹ ở mức Aaa với triển vọng ổn định, đây cũng là mức tín nhiệm cao nhất của Moody's.

Đây cũng là cơ quan xếp hạng lớn cuối cùng duy trì xếp hạng cao nhất đối với Mỹ sau khi Fitch Ratings hạ bậc chính phủ này một bậc vào tháng 8 xuống AA+ - mức xếp hạng tương tự được S&P Global ấn định vào năm 2011.

Xu hướng giá vàng

Người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bang Minneapolis, Neel Kashkari cho biết, có 40% khả năng ngân hàng này sẽ phải tăng lãi suất một cách "đáng kể" để đánh bại lạm phát.

Chiến lược gia thị trường của IG Yeap, Jun Rong cho biết, câu chuyện về lãi suất cao hơn sẽ duy trì trong thời gian dài hơn dường như đang lấn át dòng chảy đầu tư vào các kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Theo ông Jun Rong, thị trường phải chờ đợi một loạt dữ liệu quan trọng, đáng chú ý là báo cáo việc làm tháng 9 và lạm phát, để đưa ra một số lý do biện minh rằng Fed có thể không thực hiện tăng lãi suất tại cuộc họp tới và có chính sách linh hoạt hơn để cắt giảm lãi suất nếu cần.

Về dài hạn, các nhà phân tích chỉ ra rằng, sự kết hợp giữa việc các ngân hàng trung ương đẩy mạnh mua vàng, dẫn đầu là Trung Quốc, cùng với việc các nhà đầu tư vẫn đặt cược rằng suy thoái kinh tế ở Mỹ, nếu xảy ra, sẽ có lợi cho vàng ngay cả khi các lý thuyết thông thường nói rằng đã đến lúc bán ra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.