Thị trường

Giá vàng hôm nay 28/8: Vàng bật tăng mạnh

28/08/2021, 05:30

Giá vàng hôm nay: Vàng trong nước tăng đến 350 nghìn đồng. Vàng thế giới bật tăng mạnh sau khi Fed thông tin về kế hoạch tăng lãi suất.

Giá vàng hôm nay 28/8 là bao nhiêu? Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,40-57,10 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

img

Vàng trong nước bật tăng. Ảnh minh hoạ

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội sau nhiều phiên ảm đạm lúc này đã điều mạnh khi tăng 350 nghìn đồng chiều mua vào nhưng lại giảm 100 nghìn đồng chiều bán ra khi niêm yết 56,50-57,50 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra tại đây được co lại còn đúng 1 triệu đồng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ giữ giá 50,40-51,50 triệu đồng/lượng. Và giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Sau khi tăng lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce, đêm qua giá vàng thế giới đã có lúc vượt 1.810 USD/ounce.

Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch tại Mỹ là 1.809,00 USD/ounce, tăng 15,40 USD (0,86%).

img

Vàng thế giới bật tăng mạnh

Giá vàng đã tăng ngay lập tức sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề thường niên của cơ quan này ở Thành phố Kansas trong hôm thứ Sáu.

Trong bài phát biểu này, Chủ tịch Fed tỏ vẻ thận trọng hơn cho biết ngân hàng trung ương có thể bắt đầu cắt giảm 120 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng trong các tháng còn lại của năm nay.

Quan điểm này của ông Powell được đánh giá là mức độ giữa lạc quan và thận trọng khi kinh tế Mỹ tiếp tục đạt được sự phục hồi trong dự liệu với các mục tiêu của Fed.

Chủ tịch Fed cũng đã cân bằng những yếu tố về lạm phát và việc làm, với rủi ro mà biến thể của virus Covid-19 gây ra.

Người đứng đầu ngân hàng trung ương cũng nhắc nhở các thị trường rằng việc giảm mua tài sản nói trên không có nghĩa là Fed sẵn sàng bắt đầu tăng lãi suất.

Ông Powell nói rằng, Fed đã nêu rõ việc cần thêm yếu tố đánh giá một cách nghiêm ngặt hơn để đưa ra quyết định tăng lãi suất.

Nhận định xu hướng

Đêm qua, sau khi thông tin về cuộc họp thường kỳ của Fed được đưa ra, chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong xu hướng cao hơn; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex tăng nhẹ lên quanh 68,60 USD/thùng.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm chuẩn đã tăng khá lên 1,341%. Lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ liên tục tăng trong tuần này ám chỉ rằng các nhà giao dịch trái phiếu lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể nhẹ trong ngắn hạn nhưng cần thêm sức mạnh để củng cố xu hướng này.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.836,20 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật 1.750,00 USD/ounce.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.