Thị trường

Giá vàng hôm nay 3/10: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm?

03/10/2021, 07:49

Giá vàng hôm nay: Tuần tới giá vàng tăng hay giảm sau khi đã đảo chiều tăng trở lại sau ba tuần?

Giá vàng hôm nay 3/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng thế giới

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đã vọt cao hơn tuần trước và áp đảo các xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này có 50% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, cao gấp hơn 2 lần tuần trước.

Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm đã giảm mạnh còn 29%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập 21%.

img

Phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư tin tưởng vàng tăng giá tuần tới

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này cũng tăng nhẹ lên 48%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 38% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 13%.

Dù không bứt phá mạnh song giá vàng thế giới phiên cuối tuần đã chốt trên 1.760 USD/ounce khi đóng cửa tại 1.762,00 USD/ounce dù thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm.

Trước đó, giá vàng chững lại khi thị trường đón nhận thông tin về sản xuất tháng 9 của Mỹ.

Phiên cuối tuần, Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết, chỉ số sản xuất tháng 9 tại Mỹ tăng lên 61,1% từ 59,9% của tháng 8, cho thấy có sự mở rộng sản xuất của doanh nghiệp trong nền kinh tế nói chung trong tháng thứ 16 liên tiếp.

Tuy nhiên, lĩnh vực sản xuất vẫn phải đối mặt với một số rào cản khó khăn do dịch bệnh mang lại như thời gian sản xuất kéo dài, thiếu nguyên liệu quan trọng, giá hàng hóa tăng cao và khó khăn trong vận chuyển sản phẩm.

Cũng trong phiên này, Bộ Thương mại Mỹ cũng công bố Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tháng 8 với mức tăng mạnh hơn dự kiến là 0,3%.

Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới tăng chung cuộc 0,5%, ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên sau 3 tuần giảm liên tiếp trước đó.

img

Vàng trong nước diễn biến trái chiều. Ảnh minh hoạ

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đã khép lại tuần giao dịch sau phiên cuối tuần nỗ lực tăng nhẹ.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đóng cửa tuần giao dịch tại 56,55-57,15 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 56,60-57,60 triệu đồng/lượng.

Nhờ tăng mạnh phiên cuối tuần, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chốt tuần tại mức cao 50,76-51,41 triệu đồng/lượng; Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 50,45-51,25 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tính chung cả tuần vừa qua, giá vàng SJC là thương hiệu duy nhất tăng giá sau khi thêm 150 nghìn đồng. Trong khi đó, vàng Doji lại giảm 150 nghìn đồng, vàng Rồng Thăng Long tương đương giá chốt tuần trước và vàng NPQ giảm 150 nghìn đồng mỗi lượng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.