Thị trường

Giá vàng hôm nay ngày 31/10: vàng giảm nhẹ

31/10/2022, 08:09

Giá vàng hôm nay 31/10, giá vàng 9999 giảm nhẹ, giá vàng thế giới hiện thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 17,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 31/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Giá trần hiện nay của vàng miếng SJC mua vào ở mốc 66,1 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC ở mốc 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn có xu hướng giảm, tính chung tuần, giá vàng SJC đã giảm khoảng 300.000 - 600.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán.

img

Giá vàng thế giới hiện thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 17,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội đang là 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,00 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,10 - 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của doanh nghiệp này cũng niêm yết giá 2 chiều 52,44 - 53,47 triệu đồng/lượng.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,05 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới rạng sáng nay (31-10) có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay giảm 1,6 USD xuống còn 1.644,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 17,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng nhẫn khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

img

Biểu đồ giá vàng.

Tuần này, mọi sự chú ý đổ dồn vào chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới khi vàng kết thúc tuần với áp lực bán lớn. Theo đó, cả thị trường sẽ đổ dồn sự chú ý vào chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới.

Với lần tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản được dự kiến chắc chắn “chốt” vào ngày 2/11 tới, nhiều câu hỏi đặt ra liệu quyết định này có làm chậm lại tốc độ tăng lãi suất sau cuộc họp tháng 11 này hay không.

Một số điểm dữ liệu đã cho thấy tăng trưởng chậm hơn và suy thoái khiến một số ngân hàng trung ương phải chuyển sang các mức tăng lãi suất nhỏ hơn.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 17 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 41% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng nhưng tới 35% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự đoán đi ngang.

Xu hướng giá vàng

Xu hướng giá vàng tuần tới theo khảo sát của Kitco cho thấy cả nhà đầu tư lẫn giới phân tích đều chưa chắc chắn về đà tăng – giảm của giá vàng.

Giá vàng thế giới được dự báo giảm trong bối cảnh thị trường vẫn đang chờ đợi xu hướng rõ ràng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động đối với vàng, Moya nói với Kitco News. "Bất chấp tất cả các chất xúc tác, vàng sẽ được neo ở đây một thời gian nữa. Tôi vẫn do dự với việc Fed sẽ xoay trục.

Nhiều quan chức của Fed ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một thị trường đầy biến động”.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến từ các chuyên gia lạc quan về thị trường vàng kỳ vọng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất bắt đầu từ tháng 12, nhằm hỗ trợ giá vàng trong một môi trường đầy biến động.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.