Thị trường

Giá vàng hôm nay ngày 7/8: Vàng tăng tuần thứ hai liên tiếp

07/08/2022, 05:30

Các thương hiệu trong nước và cả giá vàng thế giới đều ghi nhận tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Giá vàng hôm nay ngày 7/8 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước ghi nhận những phiên tăng - giảm đan xen nhưng vẫn khép lại một tuần tăng giá.

img

Vàng giảm giá trong phiên cuối tuần. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, giảm 300 nghìn đồng trong phiên cuối tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM khép lại một tuần giao dịch trong biên độ rộng với 66,20-67,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng chỉ còn 66,25-67,25 triệu đồng/lượng sau khi giảm 350 nghìn đồng hai chiều trong phiên cuối tuần.

Cùng chiều, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm hơn 100 nghìn đồng phiên cuối tuần về 52,63-53,38 triệu đồng/lượng.

Chốt tuần này, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng giảm về 52,70-53,50 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tuần qua, giá vàng trong nước có những phiên tăng – giảm đan xen nhưng số phiên tăng giá chiếm tỷ trọng nhiều hơn.

Tuần qua vẫn chứng kiến hai thương hiệu SJC và Doji có phạm vi điều chỉnh lớn hơn tốc độ tăng – giảm của các thương hiệu còn lại và cả thị trường thế giới.

Mặc dù biên độ dao động của hai thương hiệu này đã giảm mạnh so với tuần trước đó nhưng vẫn lên 500-600 nghìn đồng/phiên.

Ở thời điểm chốt tuần, chênh lệch giữa vàng SJC và các thương hiệu nhỏ vẫn gần 14 triệu đồng mỗi lượng.

Tính chung cả tuần qua, vàng SJC tăng 100 nghìn đồng, vàng Doji tăng mạnh hơn với 450 nghìn đồng, vàng Rồng Thăng Long tăng 120 nghìn đồng và vàng NPQ tăng 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tiếp tục có thêm một tuần tăng giá nữa nhưng tâm lý lạc quan trên thị trường đã suy giảm trong khảo sát diễn biến giá vàng thế giới mới nhất do Kitco News thực hiện.

Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên đã giảm mạnh từ 69% về còn 14%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm vọt từ 19% lên 41%. Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này cũn tăng từ 13% lên 35%.

Còn đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng vẫn duy trì xu hướng nhích nhẹ từ 62% lên 65%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng tiếp tục giảm nhẹ từ 22% về 21%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 13%.

img

Tâm lý thị trường không còn lạc quan như trước

Trước đó, phục hồi nhẹ trước khi đóng cửa phiên cuối tuần, giá vàng thế giới chốt tại 1.777,40 USD/ounce.

Lợi thế ở vùng giá thấp cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng đô la Mỹ suy yếu đã giúp giá kim loại quý bật mạnh trong tuần vừa qua dù giá dầu giảm mạnh.

Tiếp đó, căng thẳng địa chính trị Mỹ - Trung tiếp tục làm tăng sự hấp dẫn của vàng trong những phiên cuối tuần.

Tuy nhiên, số liệu việc làm khả quan đáng kinh ngạc của Mỹ được công bố vào cuối tuần đẩy chỉ số đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng mạnh đã khiến vàng đảo chiều.

Tính chung cả tuần vàng ghi nhận một tuần tăng giá không đáng kể 0,5% nhưng vẫn là tuần tăng giá thứ hai liên tiếp của kim loại quý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.