Thị trường

Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Giảm tuần thứ 2 liên tiếp

10/06/2023, 08:04

Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Khó bứt tốc, WTI ngưỡng 70,17 USD/thùng, dầu Brent ngưỡng 74,79 USD/thùng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 10/6 với những thông tin mới nhất.

Giá dầu tuần này tiếp tục kéo dài mức giảm của tuần trước, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 10/6

Phiên sáng nay, 10/6 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 1,12 USD/thùng, tương đương 1,57%, xuống 70,17 USD/thùng; Brent giảm 1,17 USD/thùng, tương đương 1,54%, xuống mức 74,79 USD/thùng.

Giá dầu trong tuần liên tục đảo chiều, biến động mạnh trước những thông tin trái chiều.

Giá dầu phiên đầu tuần vẫn tăng, tuy nhiên nhanh chóng giảm hơn 3 USD/thùng vào thứ 5 trước tin tức thỏa thuận hạt nhân Iran.

img

Hiện, giá xăng RON 95-III ngưỡng 22.000 đồng/lít​​

Sau đó lại tăng nhẹ trở lại khi Mỹ chính thức lên tiếng phủ nhận tình hình.

Tuy nhiên, với mức trượt giá cuối tuần, giá dầu tuần này tiếp tục kéo dài mức giảm của tuần trước, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Hiện, giá dầu suy yếu do tác động của nhiều yếu tố, như: Dự trữ xăng của Mỹ tăng, kinh tế ở Trung Quốc phục hồi chậm trong khi Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được thỏa thuận hạt nhân.

Cụ thể, theo báo cáo của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần trước, dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 2,8 triệu thùng, cao hơn dự kiến. Điều này dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Mỹ suy giảm, trong khi mùa lái xe cao điểm vào mùa hè đang diễn ra.

Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc - quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới - vẫn phục hồi khá chậm.

Với sự biến động tuần này, các chuyên gia nhận định, hiện giá dầu thể hiện sự “mong manh” trước những biến động vĩ mô và nguồn cung.

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại US Bank Asset Management cho biết, nhìn vào tình hình mùa lái xe mùa hè ở Bắc bán cầu sẽ thấy nhu cầu sẽ là yếu tố chính quyết định liệu hàng tồn kho hạn chế có đẩy giá dầu tăng hay nhu cầu yếu dẫn đến sự giảm giá của dầu.

Còn dữ liệu từ Reuters cho thấy, trong tháng 5, giá tại cổng nhà máy của Trung Quốc đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong 7 năm và nhanh hơn dự báo do nhu cầu giảm sút đè nặng lên lĩnh vực sản xuất đang chậm lại và tạo ra một đám mây che phủ sự phục hồi kinh tế mong manh ở quốc gia Đông Á.

Một số nhà phân tích dự báo, bất chấp những thay đổi về sản lượng, giá dầu vẫn duy trì ở mức dưới 80 USD/thùng và chắc chắn điều này sẽ khiến Saudi Arabia thất vọng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh ngày 1/6.

Xăng dầu các loại

Giá bán lẻ (đồng/lít)

Xăng RON 95

Không cao hơn 22.015

Xăng E5 RON 92

Không cao hơn 20.878

Dầu diezel

Không cao hơn 17.943

Dầu hỏa

Không cao hơn 17.771

Giá tối đa được liên Bộ Công thương - Tài chính công bố theo kỳ điều hành, các doanh nghiệp đầu mối sẽ tự công bố giá bán của mình không quá mức trần trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.