Thị trường

Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Bật tăng mạnh

02/06/2023, 08:34

Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Bật tăng mạnh, WTI ngưỡng 70,06 USD/thùng, dầu Brent ngưỡng 74,24 USD/thùng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 2/6/2023 với những thông tin mới nhất.

Giá dầu ở xu hướng phục hồi mạnh trước tín hiệu tích cực về trần nợ công Mỹ.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 2/6/2023

Phiên sáng nay, 2/6 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 0,04 USD/thùng, tương đương 0,06%, xuống 70,06 USD/thùng; Brent giảm 0,04 USD/thùng, tương đương 0,05%, xuống mức 74,24 USD/thùng.

Kết phiên hôm qua, giá dầu WTI bật tăng gần 3% lên mức 70,1 USD/thùng, dầu Brent tăng 2,3% lên 74,28 USD/thùng.

Như vậy, giá dầu giảm nhẹ phiên hôm nay sau phiên tăng hơn 3% hôm qua, nên ghi nhận mức tăng nhờ trong thoả thuận nâng trần nợ công Mỹ sau khi Hạ viện bỏ phiếu thông qua dự luật đã đem lại tâm lý tích cực cho thị trường. Đây cũng là nguyên nhân chính thúc đẩy giá.

img

Giá dầu thô có xu hướng tăng trở lại sau 2 phiên giảm

Việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật vào sáng ngày 1/6 (theo giờ Việt Nam), nhằm đình chỉ trần nợ của Chính phủ đã góp phần ngăn chặn tình trạng vỡ nợ lịch sử của quốc gia này.

Hiện tại, Thượng viện Mỹ sẽ tiếp tục họp cho đến khi dự luật trần nợ được thông qua. Những bước tiến này đã hạn chế lăng kính tiêu cực đối với nền kinh tế Mỹ, hỗ trợ cho giá dầu ngay trong phiên sáng, bất chấp báo cáo cho thấy tồn kho dầu Mỹ tăng trong tuần kết thúc ngày 26/5.

Cụ thể, báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ (không bao gồm dự trữ chiến lược) đã tăng mạnh 4,5 triệu thùng trong tuần trước. Tồn kho xăng trong tuần trước giảm nhẹ 0,2 triệu thùng trong khi tồn kho nhiên liệu chưng cất ghi nhận mức tăng 1 triệu thùng.

Tuy nhiên, nhập khẩu dầu thô của Mỹ trong tuần trước cũng đã ghi nhận mức tăng mạnh 1,3 triệu thùng/ngày, cao hơn gần 12% so với mức trung bình 4 tuần.

Điều này cho thấy các nhà sản xuất tại Mỹ đang kỳ vọng nhu cầu tích cực hơn trước mùa di chuyển cao điểm và tăng cường nhập khẩu.

Nhìn chung, tăng trưởng trong nhập khẩu dầu đã bù đắp cho mức giảm trong tổng sản phẩm được cung cấp nội địa tại Mỹ.

Bên cạnh đó, việc giá dầu ở dưới mức 70 USD/thùng cũng khiến nhiều nhà giao dịch lo ngại Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) sẽ có thêm biện pháp can thiệp thị trường, nhất là khi cuộc họp ngày 4/6 sắp đến gần.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh ngày 1/6.

Xăng dầu các loại

Giá bán lẻ (đồng/lít)

Xăng RON 95

Không cao hơn 22.015

Xăng E5 RON 92

Không cao hơn 20.878

Dầu diezel

Không cao hơn 17.943

Dầu hỏa

Không cao hơn 17.771

Giá tối đa được liên Bộ Công thương - Tài chính công bố theo kỳ điều hành, các doanh nghiệp đầu mối sẽ tự công bố giá bán của mình không quá mức trần trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.