Chính trị

Giám đốc CDC Lâm Đồng xuống làm phó giám đốc sau khi xin từ chức

05/01/2024, 14:28

Ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc CDC tỉnh Lâm Đồng có đơn xin từ chức, Sở Y tế đã thực hiện các quy trình, phân công ông Minh giữ chức Phó giám đốc CDC vào đầu tháng 1/2024 do liên quan Công ty Việt Á.

Ngày 5/1, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng thông tin, ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng (CDC tỉnh Lâm Đồng) bị điều chuyển làm Phó giám đốc của trung tâm này.

Giám đốc CDC Lâm Đồng xuống làm Phó giám đốc do liên quan đến Việt Á- Ảnh 1.

Trung tâm CDC Lâm Đồng.

Động thái này được đưa ra sau khi Đảng ủy Sở Y tế họp với Đảng ủy CDC tỉnh để thực hiện theo quy định của Tỉnh ủy Lâm Đồng. Tại cuộc họp trên, ông Minh có đơn xin từ chức. Sở Y tế đã thực hiện các quy trình, phân công ông Minh giữ chức Phó giám đốc CDC vào đầu tháng 1/2024.

Ngoài ra, ông Phùng Xuân Bách, Phó giám đốc CDC tỉnh, được phân công phụ trách, quản lý, điều hành và chịu trách nhiệm các hoạt động của đơn vị này, bắt đầu ngày 2/1, cho đến khi có nhân sự mới.

Hồi tháng 8/2023, ông Nguyễn Quốc Minh bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng kỷ luật cảnh cáo. Lý do, ông Minh bị xác định thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát để 7 cán bộ, đảng viên, viên chức của đơn vị nhận hơn 750 triệu đồng từ Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin Công ty Việt Á trúng 16 gói thầu 35 tỷ tại Lâm Đồng, cao nhất Tây Nguyên.

Trong khi Đắk Lắk chỉ có 4 gói thầu, Lâm Đồng có đến 16 gói thầu mà Công ty Việt Á trúng với tổng số tiền lên tới 35 tỷ đồng.

Theo kết quả của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, trong hai năm 2020 và 2021, Công ty Cổ phần Việt Á đã trúng 16 gói thầu trị giá dự toán được phê duyệt hơn 41,6 tỷ đồng, giá trị trúng thầu là gần 35,3 tỷ đồng, trị giá sau khi thương thảo và ký hợp đồng là 35,1 tỷ đồng, giá trị nghiệm thu tới ngày 31/12/2021 là 33,9 tỷ đồng và giá trị đã thanh toán là hơn 25,7 tỷ đồng, còn lại 8,1 tỷ đồng chưa thanh toán.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.