• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Ẩm thực

Giãn cách ở nhà tự làm bánh bao hãy dùng loại bột này giúp giảm cân và bảo vệ mạch máu

17/08/2021, 01:00

Đây là một món ăn rất tốt cho người bị tiểu đường, thừa cân, người già hay trẻ nhỏ cũng rất thích.

Có lẽ nhiều người đã nghe nói đến bột mì nguyên cám, nhưng không biết nó khác gì so với bột mì thông thường. Cả 2 đều làm từ lúa mì, nhưng bột mì nguyên cám ít được xay luôn cả phần vỏ và mầm, màu vàng sẫm, trong khi bột mì thông thường chỉ là xay phần nội nhũ bên trong nên có màu trắng sáng.

Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của bột mì nguyên cám cao hơn các loại bột mì thông thường, đặc biệt chỉ số đường huyết thấp, không dễ chuyển hóa thành đường sau khi ăn vào cơ thể. Chính vì vậy mà nó được những người giảm cân rất yêu thích.

Nguyên liệu:

300g bột mì nguyên cám, 3 cái nấm hương, 5 cái nấm mèo (mộc nhĩ), 100g ức gà, gia vị.

Cách thực hiện:

Cho 180g nước ấm vào bột mì, khuấy đều, nhồi bằng tay, để yên trong 20 phút.

Cho các nguyên liệu làm nhân vào trong máy xanh. Nếu không có máy xay thịt thì chỉ cần dùng dao băm nhỏ. Đổ nhân vào bát, thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, hạt nêm, tiêu với lượng vừa đủ, tùy chỉnh gia vị.

Lấy bột ra nhào lại, chia thành từng miếng nhỏ đều nhau. Rắc một lớp bột áo lên thớt để cán cho khỏi dính.

Cán bột mỏng, cho nhân vào rồi gói lại như há cảo hoặc bánh bao.

Phết 1 lớp dầu ăn vào chảo, cho bánh vào chiên từ từ trên lửa nhỏ. Sau đó đổ một ít nước đã pha với bột bắp vào, đậy nắp đun lửa nhỏ.

Khi nước cạn hết thì rắc hành lá, mè rang lên trên là xong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.