Giây phút giành lại đứa trẻ từ tay kẻ bắt cóc ở Nghệ An

07/01/2017 08:46

Thấy cháu bé bị kẻ lạ mặt bế đi, chị Hà đã chạy theo giành lại đứa trẻ

giây phút giành lại đứa trẻ từ tay kẻ bắt cóc ở nghệ an

Đối tượng Thúy tại trụ sở UBND thị trấn Mường Xén

Phát hiện một phụ nữ lạ mặt đang bế cháu H. đi, chị Lầu Thị Hà (SN 1993, trú khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn) đã chạy theo xuống tận bờ sông giành lại đứa trẻ từ tay kẻ bắt cóc.

“Lúc đó, tôi đang phụ giúp mẹ bán hàng, thấy một phụ nữ lạ mặt chạy lại bế cháu H. đi xuống hướng bờ sông để tẩu thoát. Tôi vội chạy theo, nhưng do tôi bầu bí nên việc chạy theo người phụ nữ kia gặp rất nhiều khó khăn. May thay, kẻ lạ mặt không thông thạo đường vùng biên nên chị ta đã chạy vào ngõ cụt. Tôi tiến lại gần hỏi người phụ nữ tên gì, có quan hệ gì với gia đình cháu bé nhưng không thấy trả lời. Đoán là kẻ bắt cóc, nên tôi hét lên và giành lại đứa trẻ từ tay người phụ nữ kia. Lúc này, cô ta sợ hãi bỏ chạy nên tôi hô hoán mọi người vây bắt", chị Hà nói

Theo một số người dân cho biết, thời điểm bị bắt giữ, người phụ nữ bắt cóc cháu H. không có giấy tờ tuỳ thân và khai tên Trần Thị Thanh Thuý (SN 1989, trú tại TP Vũng Tàu). Sau khi sự việc xảy ra, hàng trăm người dân địa phương tức giận kéo tới trụ sở UBND thị trấn Mường Xén để xem kẻ lạ mặt bắt cóc trẻ em.

giây phút giành lại đứa trẻ từ tay kẻ bắt cóc ở nghệ an

Người dân hiếu kỳ kéo đến trụ sở UBND thị trấn xem kẻ bắt cóc

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao Thông, sau hơn một ngày đấu tranh, đối tượng Thuý bước đầu khai nhận, đã theo dõi cháu bé nhiều ngày, thấy đứa trẻ chơi một mình nên cô ta có ý định bắt về nuôi.

Trước đó như Báo Giao Thông đã đưa tin, vào khoảng 10h30" ngày 6/1, trong lúc cháu H. đang chơi ở nhà hàng xóm thì bị một người lạ mặt bế đi. Phát hiện sự việc bất thường chị Hà đã chạy theo giành lại đứa bé, đồng thời hô hoán mọi người vây bắt giao cho công an thị trấn Mường Xén.

Xem thêm video táo tợn bắt cóc trẻ em trên xe đạp điện giữa ban ngày

  

Thủy Tiên