Giữa mùa dịch, 13 người xuất cảnh trái phép sang Lào

26/08/2020 13:34

Mỗi trường hợp xuất cảnh trái phép sang Lào rồi đến Thái Lan đều phải trả cho người tổ chức, môi giới số tiền 17 triệu đồng.

Giữa mùa dịch, 13 người xuất cảnh trái phép sang Lào 1
Lực lượng biên phòng Quảng Trị phát hiện 13 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Lào

Ngày 26/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho biết, đang tiếp tục điều tra, làm rõ đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào vừa được đơn vị phát hiện.

Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 23/8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực cột mốc 602 và 603, thuộc địa phận khóm Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị), cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Phòng trinh sát, Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phát hiện 13 trường hợp đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đều ở tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hoá. Khoảng 13h ngày 23/8, những người này được một xe ô tô khách do đối tượng môi giới chuẩn bị, đón từ tỉnh Hà Tĩnh chở vào TP Đông Hà (Quảng Trị). Sau đó, họ được chuyển qua một xe khác chở lên Lao Bảo rồi đưa đến một nhà nghỉ tại đây.

Tiếp đến, các đối tượng được một người đàn ông (không rõ tên tuổi, địa chỉ) lo ăn, ở và chở đi xuất cảnh trái phép ngay trong đêm.

Mục đích của những người này là sau khi xuất cảnh trái phép qua Lào sẽ tiếp tục qua Thái Lan để kiếm việc làm. Mỗi người phải trả cho đối tượng tổ chức, môi giới là 17 triệu đồng cho hành trình trên.

Hiện, BĐBP Quảng Trị đang tiến hành điều tra mở rộng đấu tranh làm rõ đối tượng chủ mưu đường dây tổ chức đưa đón người xuất cảnh trái phép. Đồng thời, tạm giữ hộ chiếu, các giấy tờ có liên quan điều tra, xác minh thân nhân của các đối tượng để có căn cứ xử lý.

Đông Hiền