1. Thịt cừu hầm
Nhiều người có thói quen sai lầm khi thêm gừng vào món cừu hầm. Gừng không giúp loại bỏ mùi hôi của cừu, thực tế còn khiến mùi hôi nồng hơn.
Gừng và cừu đều là nguyên liệu có tính ấm nên khi chúng kết hợp với nhau sẽ rất nóng. Nếu bạn muốn bớt mùi của thịt cừu, hãy thay thế gừng bằng hành lá và tỏi hoặc tiêu.
2. Rau xào
Khi xào rau, không nên cho hành lá và gừng vào món này.
Rau có hương vị tươi, thanh tự nhiên. Khi thêm hai nguyên liệu này sẽ lấn át hương vị của rau khiến cho món ăn này mất vị ngon.
3. Cá
Chế biến cá tuyệt đối không nên cho thêm tỏi, sẽ làm giảm vị ngọt thịt vốn có của cá. Nếu muốn loại bỏ mùi tanh của cá tốt nhất nên sử dụng gừng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận