Đời sống

Hà Nam: Cháy bưu điện Phố Cà, nhiều giấy tờ, bưu phẩm quan trọng bị thiêu

19/10/2023, 20:31

Vụ cháy xảy ra giữa trưa nay ở khu vực giao dịch tầng 1 của Bưu điện Phố Cà. Nhiều giấy tờ, bưu phẩm bị thiêu rụi. Hiện vẫn chưa thể xác định mức độ thiệt hại.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Thành Chung - Chủ tịch UBND xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam xác nhận thông tin và cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h trưa nay. May mắn là không thiệt hại về người, hiện nay công an vẫn đang điều tra nguyên nhân cũng như thống kê thiệt hại.

Hà Nam: Cháy bưu điện Phố Cà, nhiều giấy tờ, bưu phẩm quan trọng bị thiêu cháy - Ảnh 1.

Đám cháy đã khiến khói bốc lên cao bao chùm khu vực.

Theo đó, vào khoảng 13h, người dân phát hiện khói bốc ra từ tầng 1 tòa nhà 2 tầng Bưu điện Phố Cà (mặt đường QL1A, xã Thanh Nguyên) nên báo lên chính quyền và cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng công an xã, đã cùng người dân dùng các dụng cụ chữa cháy tại chỗ để ngăn đám cháy lan lên tầng 2 cũng như các nhà trong khu vực.

Sau đó, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều động 2 xe cứu hỏa cùng hơn chục cán bộ chiến sĩ tới để dập tắt đám cháy. 

Do cửa bưu điện đóng kín, nên lực lượng chức năng phải phá cửa để dập tắt đám cháy.

Ông Chung cũng cho biết, buổi trưa bưu điện có một nhân viên ở lại trực đến khoảng 12h. Trước khi về nhà ăn cơm, nhân viên này đã tắt hết thiết bị điện và đóng cửa. Khi cháy xảy ra, công an xã và lực lượng dân quân đã tới hiện trường tìm cách khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do cửa đóng kín nên chỉ có thể làm các biện pháp chống cháy lan, chờ xe cứu hỏa đến.

Người dân địa phương cho biết, khu vực tầng 1 của Bưu điện Phố Cà là nơi đặt quầy giao dịch, tiếp nhận và chuyển phát các bưu phẩm cho người dân. Đám cháy đã thiêu hủy, làm hư hỏng toàn bộ hệ thống máy móc, cùng các bưu phẩm ở tầng này. Còn tầng 2 bị khói bốc lên ám đen toàn bộ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.