Xã hội

Hà Nội bác thông tin bắn pháo hoa 5 điểm dịp tết Dương lịch 2024

29/12/2023, 10:55

Ngày 29/12, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp tết Dương lịch.

Theo kế hoạch, trong đêm Giao thừa tết Dương lịch, thành phố sẽ tổ chức các điểm countdown (lễ hội đếm ngược chào đón năm mới) tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Phố đi bộ Hồ Gươm cũng mở cửa trong cả bốn ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch (từ tối 29/12 đến hết ngày 1/1/2024) để phục vụ người dân vui chơi.

Hà Nội bác nhận thông tin bắn pháo hoa 5 điểm dịp Tết Dương lịch 2024 - Ảnh 1.

TP Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa 5 điểm dịp tết Dương lịch 2024.

Ngoài ra, một số hoạt động du lịch, lễ hội khác cũng được thành phố lên kế hoạch tổ chức tại các quận, huyện.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (quận Tây Hồ) cũng khẳng định, thông tin Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2024 là không chính xác.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định, quận không nhận được thông báo từ thành phố và không có kế hoạch triển khai việc này.

Hiện, Hà Nội chỉ có kế hoạch bắn pháo hoa tại 31 điểm trong đêm Giao thừa tết Nguyên đán 2024. Trong đó, mỗi quận, huyện, thị xã có một điểm bắn, riêng quận Hoàn Kiếm có 2 điểm.

So với tết Nguyên đán 2023, Hà Nội tăng số điểm bắn pháo hoa tầm cao (từ 7 lên 9), mỗi điểm sẽ bắn 600 quả. 22 điểm bắn tầm thấp có 120 giàn ở mỗi vị trí.

Trước đó, mạng xã hội cùng một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tin Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 5 điểm trong dịp tết Dương lịch 2024. Các điểm được lan truyền là Bưu điện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm), công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn (quận Tây Hồ), sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) và Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).

Thông tin trên sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.