Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh

16/03/2021 09:44

Từ hôm nay (16/3), Sở GTVT Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh.

Hà Nội bỏ giãn cách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh 1

Từ 0h ngày 16/3, Hà Nội bỏ việc giãn cách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh - Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân bỏ giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh từ 0h ngày 16/3.

Tuy nhiên, Sở GTVT yêu cầu hoạt động vận tải liên tỉnh vẫn phải quán triệt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19; tiếp tục tăng cường truyền thông và thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khai báo y tế).

“Các doanh nghiệp vận tải, chủ và người điều khiển phương tiện phải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian di chuyển. Trên phương tiện phải có dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy; thực hiện việc khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi…”, ông Long yêu cầu.

Cùng đó, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị vận tải và đơn vị khai thác bến xe thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR Code theo hướng dẫn của ngành Y tế; đôn đốc các doanh nghiệp vận tải, chủ và người điều khiển phương tiện vận tải ghi chép đầy đủ thông tin hành khách, đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh ngoài cộng đồng; cam kết chịu trách nhiệm bảo đảm thực hiện công tác phòng, chống dịch khi hoạt động kinh doanh vận tải.

“Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố, chính quyền các địa phương và các đơn vị khai thác bến xe kịp thời phát hiện, tố giác các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhập cảnh trái phép trong quá trình di chuyển trên các phương tiện vận tải hành khách; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…”, văn bản của Sở GTVT nêu.

Lê Tươi