Xã hội

Hà Nội cách ly y tế toàn bộ "ổ dịch" Covid-19 Hiệp Thuận trong 21 ngày

10/05/2021, 13:04

UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) quyết định cách ly y tế toàn bộ xã Hiệp Thuận trong 21 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

img

Xã Hiệp Thuận cách ly trong 21 ngày để phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, đến tối 9/5, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ ghi nhận 7 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 trên địa bàn.

Sau khi nhận được tin về các ca bệnh mới, Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 huyện đã họp khẩn với chính quyền sở tại ngay trong đêm, nghe báo cáo và chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Sau khi nghe Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 báo cáo công tác triển khai và đề xuất các phương án, UBND huyện Phúc Thọ quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với "ổ dịch" Covid-19 tại xã Hiệp Thuận.

Cụ thể, cơ quan chức năng sẽ cách ly toàn bộ xã Hiệp Thuận cũng như toàn bộ dân cư hiện đang cư trú trên địa bàn trong thời gian 21 ngày kể từ 0h ngày 10/5/2021 đến hết ngày 30/5/2021.

Giao UBND xã Hiệp Thuận xây dựng phương án và phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng Kinh tế… và tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức thực hiện cách ly theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phúc Thọ yêu cầu chính quyền sở tại nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, triển khai quyết liệt, đồng bộ quá trình rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong mọi tình huống.

Lãnh đạo huyện Phúc Thọ cũng giao các lực lượng chức năng của huyện như công an, quân sự đồng loạt ra quân ngay trong đêm, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các địa phương, đơn vị, cơ sở kinh doanh không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đúng tình hình dịch bệnh để nhân dân không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, chủ động, trung thực khai báo y tế; bình tĩnh tuân thủ đúng các quy định cách ly.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.