Xã hội

Hà Nội chính thức hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi

06/12/2023, 14:54

Hà Nội hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi đang thường trú trên địa bàn thành phố không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

Hôm nay (6/12), tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết quy định 7 nội dung chi, mức chi thuộc thẩm quyền.

Hà Nội chính thức hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Các đại biểu HĐND TP Hà Nội thông qua nghị quyết.

Đó là quy định một số nội dung chi và mức chi công tác quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy và hỗ trợ lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy thuộc các cơ quan chuyên trách, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma tuý trên địa bàn TP Hà Nội.

Quy định chính sách đặc thù thực hiện chế độ hỗ trợ đối với người nghiện ma túy và người được phân công trực tiếp giúp đỡ người được giáo dục tại xã, phường, thị trấn tại Hà Nội.

Quy định cơ chế huy động và sử dụng các nguồn lực của địa phương thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; chính sách đặc thù cho một số nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em cần sự can thiệp khẩn cấp và trẻ em bị tai nạn thương tích nghiêm trọng tại Hà Nội.

Quy định nội dung chi, mức chi hỗ trợ hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2023-2025.

Quy định mức hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi, người khuyết tật nhẹ, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2024-2025.

Cụ thể, đối với người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi, người khuyết tật nhẹ được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT; Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình được hỗ trợ thêm 70% mức đóng BHYT.

Người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình được hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT. 

Mức hỗ trợ trên không bao gồm mức hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.