Xã hội

Hà Nội chính thức không kiểm soát người ra vào thành phố

15/10/2021, 20:56

Các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô chỉ duy trì để đảm bảo trật tự ATGT, xử lý các tình huống phát sinh, không kiểm soát người ra vào thành phố.

Tối 15/10, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội cho biết, tại các vị trí chốt kiểm soát dịch trên toàn địa bàn thành phố, hiện lực lượng chức năng chỉ duy trì đảm bảo trật tự ATGT, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực.

Do đó, người và phương tiện có thể di chuyển dễ dàng qua các chốt để ra, vào thành phố.

img

Chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP Hà Nội

Bên cạnh đó, cho đến thời điểm này, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã rút toàn bộ lực lượng.

Lý do là chốt kiểm soát dịch này được đặt tại Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trong khi đó, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về việc Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, nên chốt phải tạm dừng hoạt động.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, các vị trí chốt trực còn lại tiếp tục duy trì lực lượng phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo trật tự ATGT.

Như vậy, cho đến nay, lực lượng Công an thành phố cùng với các lực lượng khác như: Quân đội, Thanh tra giao thông, y tế... tiếp tục duy trì hoạt động tại 54 chốt kiểm soát dịch trên toàn địa bàn thành phố, trong đó có 21 chốt tại các đường Quốc lộ ra, vào thành phố, 33 chốt tại các đường ngang, lối mở giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.