Đô thị

Hà Nội: Đường dành riêng cho xe đạp vận hành từ 1/2

27/01/2024, 17:21

Từ 1/2, Hà Nội chính thức đưa vào khai thác tuyến đường riêng cho xe đạp, kết nối đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Nhổn - ga Hà Nội.

Sở GTVT đang gấp rút thi công, hoàn thiện tuyến đường dọc theo sông Tô Lịch để làm làn đường dành riêng cho xe đạp, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy.

Hà Nội: Đường dành riêng cho xe đạp vận hành từ 1/2- Ảnh 1.

Hà Nội đang gấp rút làm đường dành riêng cho xe đạp dự kiến vận hành vào ngày 1/2 tới đây.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, dọc tuyến đường, các công nhân đang triển khai các phần công việc như: Sơn phân chia làn đường dành cho xe đạp và làn dành cho người đi bộ.

"Dự kiến ngày 1/2, Sở GTVT sẽ đưa tuyến đường dành riêng cho xe đạp này vào hoạt động. Đây là tuyến đường dành riêng cho xe đạp đầu tiên ở Hà Nội và Việt Nam.

Tuyến đường này khi được mở ra kết hợp với tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội vận hành vào tháng 6 tới đây sẽ tạo điểm nhấn kết nối giữa hai tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước", ông Nguyễn Phi Thường - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho hay.

Tuyến đường dành cho xe đạp có khả năng kết nối ga Láng của đường sắt Cát Linh - Hà Đông và ga số 8 của đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.

Đơn vị vận hành dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng cho biết, dọc tuyến có 6 trạm xe đạp công cộng, trong đó có trạm trước cổng Đại học GTVT và trạm tại ga Láng. Đơn vị này sẽ bổ sung khoảng 100 xe đạp thường và xe trợ điện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Hà Nội cũng sẽ thí điểm đường dành cho xe đạp thứ hai là đường xung quanh công viên Hòa Bình và đường Hoàng Minh Thảo, quận Bắc Từ Liêm.

Để xây dựng làn đường riêng cho xe đạp tại khu vực công viên Hòa Bình, sở này cho biết cần sửa chữa vỉa hè, tạo đường ưu tiên cho xe đi hai chiều trên hè, rộng 3m.

Đường ven sông Tô Lịch được đầu tư gần 65 tỉ đồng, đưa vào sử dụng từ tháng 3/2019. Trước đó đường này dành cho người đi bộ, nhưng sau đó có quá nhiều xe máy đi vào nên Hà Nội đã rào chắn 2 đầu tuyến đường để cấm xe đi vào.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.