Đô thị

Hà Nội: Cổng trường đầu tiên hạn chế tốc độ 30 km

28/11/2023, 08:45

Sở GTVT Hà Nội thí điểm hạn chế tốc độ phương tiện qua cổng cụm trường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) không quá 30km/h.

Trong khuôn khổ Dự án sáng kiến Bloomberg Philanthropies vì ATGT đường bộ toàn cầu giai đoạn 2021 - 2025, Sở GTVT Hà Nội thí điểm các giải pháp đảm bảo ATGT trước cổng Cụm trường học Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm).

Hà Nội hạn chế tốc độ 30km/h trước cổng cụm trường Xuân Đỉnh - Ảnh 1.

Trên địa bàn Hà Nội có 152 khu vực cổng trường học ùn tắc giờ cao điểm, Sở GTVT Hà Nội đang tổ chức lại. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Sở GTVT thiết kế lối đi bộ nổi cho học sinh sang đường tại khu vực cổng trường học. Kết cấu của lối đi là bê tông nhựa (atphalt), chiều cao 9cm, vuốt nối êm thuận với mặt đường hiện trạng.

Nhằm tăng khả năng nhận diện cho người tham gia giao thông, lối đi bộ qua đường được kẻ bằng sơn dẻo nhiệt màu trắng, vàng, có phản quang.

Trước cổng Trường THPT Xuân Đỉnh, Sở GTVT tạo lối đi bộ bằng hàng cọc tiêu trụ dẻo có phản quang.

Để hạn chế tốc độ các phương tiện qua khu vực cổng trường học không vượt quá 30km/h, đơn vị thi công sẽ cắm biển báo và bố trí các cụm gờ giảm tốc trên đường.

Cùng với các giải pháp về hạ tầng, dự án sẽ tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến học sinh, giáo viên của trường.

Dự án sẽ thu thập thông tin, khảo sát (bằng ảnh, phim, phiếu khảo sát, điều tra) để theo dõi trước, trong và sau khi thực hiện thí điểm. Từ đó đưa ra đánh giá kết quả của chương trình thí điểm.

Thời gian thi công các giải pháp hạ tầng đảm bảo ATGT trước cổng Cụm trường học Xuân Đỉnh sẽ bắt đầu từ ngày 6/12/2023.

"Đơn vị thi công bố trí đầy đủ biển báo, rào chắn, đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo từ xa, người hướng dẫn... không để xảy ra tình trạng ùn tắc.

Thanh tra Sở GTVT phối hợp với lực lượng CSGT và các đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn giao thông, đảm bảo ATGT cho các phương tiện đi qua khu vực trong quá trình thi công.

Sau khi thi công xong, tiếp tục bố trí nhân lực lượng để hướng dẫn, phân luồng giao thông theo phương án thí điểm; kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị tại khu vực trường học", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.