Hà Nội đề nghị nhiều địa phương chấn chỉnh vi phạm về vận tải

06/06/2019 13:51

Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị các địa phương phối hợp xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô.

Hà Nội đề nghị nhiều địa phương chấn chỉnh vi phạm về vận tải 1
Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GTVT các địa phương và các đơn vị liên quan đề nghị tiếp tục phối hợp xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô trên địa ban.

"Các địa phương cần có chế tài xử lý nghiêm đối với lái xe vi phạm thay đổi các thông số kỹ thuật của xe trái với quy định; vận chuyển hàng hóa quá khối lượng cho phép. Đối với các đơn vị có xe tải vi phạm, Sở GTVT sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định tại Thông tư số 10 của Bộ GTVT và các quy định hiện hành", Sở GTVT Hà Nội cho biết..

Cùng đó, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phổ biến cho lái xe việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trọng tải của phương tiện khi lưu thông trên đường; không tổ chức bốc xếp và vận chuyển hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép theo quy định của pháp luật..

Văn bản của Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị trực tiếp một số sở GTVT các tỉnh như: Thái Nguyên, Hà Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Hà Nam, Bắc Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình, Hưng Yên, Phú Thọ,... nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm đối với các trường hợp tái vi phạm của các đơn vị vận tải có trụ sở đóng trên địa bàn quản lý.

"Thanh tra Sở GTVT cần tăng cường công tác kiểm soát tải trọng và xử lý đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về trật tự ATGT trên địa bàn TP Hà Nội. Kiên quyết xử lý các vi phạm của lái xe, chủ xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về tải trọng xe, kích thước thùng xe, để rơi vãi vật liệu rời; các xe quá khổ và vi phạm quy định trong bốc xếp hàng hóa”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Lê Tươi