Hà Nội dự kiến giá vé tháng tàu Cát Linh - Hà Đông 200.000 đồng

03/03/2019 20:56

Mức giá vé tháng 200.000 đồng/người/ tháng dự kiến áp dụng trong thời gian thí điểm vận hành thương mại.

Hà Nội dự kiến giá vé tháng tàu Cát Linh - Hà Đông 200.000 đồng 1
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến có giá 200.000 đồng/vé tháng trong giai đoạn vận hành thương mại thí điểm

Ngày 3/3, UBND TP.Hà Nội lấy ý kiến người dân trên trang điện tử của thành phố về dự thảo quyết định phê duyệt phương án giá vé vận chuyển hành khách công cộng có trợ giá trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông, áp dụng trong thời gian thí điểm vận hành thương mại.

Theo đó, mức giá vé dự kiến là 30.000 đồng/ngày (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày); giá vé bán cho đối tượng hành khách phổ thông là 200.000 đồng/người/vé/tháng. Giá trên đã bao gồm tiền bảo hiểm thân thể hành khách và các khoản chi phí trung gian thanh toán nếu có.

Ngoài ra, còn có phương án giá vé lượt giữa các ga bằng thẻ và tiền mặt. Cụ thể, giá vé trừ tiền trên thẻ ở mức 7,42 nghìn - 14,50 nghìn đồng (tùy thuộc quãng đường đi); còn giá vé tiền mặt trong mức 8.000 - 15.000 đồng.

Dự thảo cũng nêu rõ, mức giá vé được áp dụng trong thời gian thí điểm kể từ ngày đưa phương tiện vào khai thác thương mại. Sau khi có định mức kinh tế kỹ thuật chuyên ngành và các quy định về chi phí quản lý, vận hành về đường sắt đô thị, Sở GTVT, Sở Tài chính tiến hành đánh giá, tổng kết và trình UBND thành phố xem xét ban hành giá vé chính thức.

Tối 3/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, UBND TP. Hà Nội là cơ quan có thẩm quyền quyết định khai thác vận hành, cũng như giá vé tàu tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Vì vậy, Ban QLDA không đóng góp ý kiến vào phương án giá vé trên.

Còn lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết, đơn vị trình 3 phương án giá vé. Phương án giá vé được UBND thành phố đang lấy ý kiến người dân sau khi đã được các sở, ngành của thành phố thẩm định, trình UBND TP.Hà Nội.

Hồng Xiêm